Cuộc thi “Prudential – Văn hay chữ tốt” tại ĐBSCL

Các tỉnh, thành ủng hộ chủ đề thi mới

* 200.000 học sinh tham dự

Ngày 2-10, tại TP Cần Thơ, Báo Sài Gòn Giải Phóng, công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam phối hợp cùng 12 sở GD-ĐT khu vực ĐBSCL tổ chức họp báo giới thiệu cuộc thi “Prudential – Văn hay chữ tốt”.

Họp báo cuộc thi “Prudential Văn hay - chữ tốt” tại TP Cần Thơ. Ảnh: MAI HẢI

Ông Trần Văn Tuấn, Phó Tổng biên tập Báo SGGP, cho biết: Từ năm 2000, Báo SGGP cùng Sở GD-ĐT TPHCM, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức cuộc thi “Prudential – Văn hay chữ tốt” nhằm giúp các em rèn nét chữ, nết người cũng như tạo động lực để học sinh (HS) quan tâm đến văn học một cách sâu sắc, nghiêm túc.

Cuộc thi này vẫn còn nóng hổi tính thời sự, đặc biệt trong bối cảnh nhiều HS lơ là với văn học. Năm nay, ban tổ chức thay đổi nội dung đề thi bằng nội dung mới: viết một bài luận mang chủ đề xã hội.

Ban tổ chức cũng mong muốn các sở GD-ĐT ra đề thi gần gũi, thiết thực, mang dấu ấn địa phương.

Tại buổi họp báo, 12 Sở GD – ĐT đều nhất trí với chủ đề thi mới. Ông Nguyễn Hồng Oanh, Phó Giám đốc Sở GD – ĐT tỉnh Tiền Giang, đơn vị đăng cai tổ chức vòng thi chung kết, cho rằng cuộc thi đã được phát động sâu rộng trong nhà trường, không chỉ là sân chơi bổ ích mà còn giúp HS rèn luyện kỹ năng viết văn.

Đây là lần thứ 2 cuộc thi “Prudential – Văn hay chữ tốt” được tổ chức cho HS khu vực ĐBSCL và lần thứ 7 cho TPHCM. Ước tính cuộc thi năm nay sẽ thu hút khoảng 200.000 HS thuộc ĐBSCL. Các thí sinh sẽ trải qua 4 vòng thi: cấp trường (ngày 9 đến 14-10); cấp quận (ngày 23 đến 28-10); cấp tỉnh, thành (ngày 1 đến 5-11) và cấp khu vực (26-11-2006).

Cơ cấu giải thưởng ở cấp tỉnh, thành gồm: giải nhất 3 triệu đồng, giải nhì 2 triệu đồng; giải ba 1 triệu đồng; giải khuyến khích (5 giải/tỉnh): 200.000 đồng. Giải chung kết khu vực ĐBSCL gồm giải nhất: 7 triệu đồng, giải nhì: 5 triệu đồng, giải ba: 3 triệu đồng; 10 giải khuyến khích: 1 triệu đồng/giải.

Lễ tổng kết trao giải cuộc thi “”Prudential – Văn hay chữ tốt” khu vực ĐBSCL sẽ được tổ chức tại tỉnh Tiền Giang vào ngày 3-12-2006.

Hg.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.