Campuchia chuẩn bị mở cửa lại nền kinh tế

SGGP
Theo báo Khmer Times ngày 16-10, với việc sửa đổi các quy định về cách ly và đi lại đối với du khách đã tiêm vaccine Covid-19 đủ liều nhập cảnh kể từ ngày 18-10, Campuchia đang tiến sát đến mục tiêu mở trở lại toàn bộ nền kinh tế trong trạng thái bình thường mới.

Người dân chờ tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Phnom Penh (Campuchia). Ảnh: AFP/TTXVN

Người dân chờ tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Phnom Penh (Campuchia). Ảnh: AFP/TTXVN

 Ủy ban liên bộ về phòng chống dịch Covid-19 quyết định sửa đổi các điều kiện về đi lại và quy định về cách ly phòng dịch cho du khách đến Campuchia theo hướng nới lỏng so với trước đây. Theo đó, quan chức kết thúc chuyến công tác nước ngoài sẽ chỉ phải cách ly tập trung 3 ngày. Điều kiện tương tự cũng được áp dụng cho nhà ngoại giao và quan chức các tổ chức quốc tế.

Khách nước ngoài là doanh nhân, chuyên gia có thư đảm bảo hoặc thư mời khi nhập cảnh Campuchia cũng chỉ cách ly tập trung 3 ngày. Du khách thông thường, kể cả công dân Campuchia lẫn người nước ngoài, cách ly tập trung 7 ngày. Những du khách thuộc danh mục khác chưa tiêm vaccine Covid-19 hoặc tiêm chưa đủ liều vẫn phải cách ly tập trung 14 ngày. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.