Campuchia chuẩn bị mở cửa lại nền kinh tế

SGGP
Theo báo Khmer Times ngày 16-10, với việc sửa đổi các quy định về cách ly và đi lại đối với du khách đã tiêm vaccine Covid-19 đủ liều nhập cảnh kể từ ngày 18-10, Campuchia đang tiến sát đến mục tiêu mở trở lại toàn bộ nền kinh tế trong trạng thái bình thường mới.

Người dân chờ tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Phnom Penh (Campuchia). Ảnh: AFP/TTXVN

Người dân chờ tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Phnom Penh (Campuchia). Ảnh: AFP/TTXVN

 Ủy ban liên bộ về phòng chống dịch Covid-19 quyết định sửa đổi các điều kiện về đi lại và quy định về cách ly phòng dịch cho du khách đến Campuchia theo hướng nới lỏng so với trước đây. Theo đó, quan chức kết thúc chuyến công tác nước ngoài sẽ chỉ phải cách ly tập trung 3 ngày. Điều kiện tương tự cũng được áp dụng cho nhà ngoại giao và quan chức các tổ chức quốc tế.

Khách nước ngoài là doanh nhân, chuyên gia có thư đảm bảo hoặc thư mời khi nhập cảnh Campuchia cũng chỉ cách ly tập trung 3 ngày. Du khách thông thường, kể cả công dân Campuchia lẫn người nước ngoài, cách ly tập trung 7 ngày. Những du khách thuộc danh mục khác chưa tiêm vaccine Covid-19 hoặc tiêm chưa đủ liều vẫn phải cách ly tập trung 14 ngày. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hãng tin CNN ngày 29-11 dẫn lời một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 thấp và đây là “hậu quả tự nhiên của việc tiêm chủng quá chậm”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.