Cận cảnh Bảo tàng Phật giáo đầu tiên của Việt Nam

(SGGPO).- Bảo tàng Văn hoá Phật giáo đầu tiên của Việt Nam vừa chính thức được khánh thành và đưa vào hoạt động phục vụ người dân và du khách tại chùa Quán Thế Âm số 48 Sư Vạn Hạnh, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Bảo tàng văn hoá Phật giáo với 500 hiện vật do 3 đời sư trụ trì của chùa Quán Thế Âm sưu tập trong 40 năm qua. Nhiều tượng Phật, bảo khí... làm từ nhiều chất liệu khác nhau có niên đại lâu đời và quý hiếm.

Bảo tàng Văn hoá Phật giáo trưng bày nhiều báu vật của Phật giáo

Đặc biệt, có một tượng Phật Di Lặc rất nặng, hiện vẫn chưa xác định làm từ kim loại gì.

Thượng toạ Thích Huệ Vinh, trụ trì chùa Quán Thế Âm cho biết, đây là những hiện vật rất có giá trị về mặt văn hoá, phản ánh đời sống văn hoá Phật giáo đối với xã hội Việt Nam và khu vực qua các thời kỳ. Hiện nay, nhà chùa đang phối hợp với các cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng và Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam xác định niên đại của các cổ vật và làm hồ sơ cho từng cổ vật.

Một số hình ảnh về các bảo vật tại Bảo tàng Văn hoá Phật giáo

Tượng Phật Bồ tát bằng ngọc thời nhà Nguyễn

Tượng Quan âm thiên thủ thiên nhãn bằng đồng cuối thế kỷ XVIII

Bộ sưu tập tượng hộ pháp, tượng Phật và Ganesha (Ấn Độ)

Tượng Kim cang thừa Mật tông thế kỷ XVIII (Campuchia)

Bộ sưu tập Quan hiền thánh

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Màng lọc” ngăn dịch

“Màng lọc” ngăn dịch

Trước, trong và sau Tết Tân Sửu, những người lính “quân hàm xanh” TPHCM luôn tập trung nêu cao tinh thần cảnh giác, hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển, cửa khẩu cảng thuộc địa bàn thành phố. Qua đó đảm bảo không để lọt bất cứ trường hợp nào mang virus SARS-CoV-2 lây lan vào cộng đồng qua đường biển của thành phố. Phóng viên Báo SGGP đã ghi lại một số hình ảnh những người lính “quân hàm xanh” ấy…

Video

Điểm tin SGGP Online ngày 28-2-2021

Gia Lai: Bệnh nhân 1.696 tái dương tính SARS-CoV-2 sau 7 ngày xuất viện; Bạc Liêu họp khẩn về trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2; Cho học sinh khu vực biên giới Đồng Tháp nghỉ học đến ngày 6-3; Sản xuất công nghiệp 2 tháng đầu năm vẫn tăng 7,4%... là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 28-2-2021.

Giao lưu trực tuyến