Cần có kịch bản ứng phó Covid-19 trong dịp Tết Tân Sửu 2021

SGGPO
Ngày 21-1, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19, do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác quản lý nhập cảnh, cách ly và giám sát phòng chống dịch Covid-19 tại TP Cần Thơ.
Cần có kịch bản ứng phó Covid-19 trong dịp Tết Tân Sửu 2021 ảnh 1 Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 kiểm tra cơ sở cách ly tập trung tại TP Cần Thơ, ngày 21-1-2021

Theo đó, đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại cơ sở cách ly tập trung của Trung đoàn Bộ binh 932 và Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đánh giá cao những nỗ lực của TP Cần Thơ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua.

Thời gian tới, TP Cần Thơ cũng như các địa phương cần có các kịch bản ứng phó trong mọi tình huống đối với dịch Covid-19, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán 2021. Theo đó, cần tăng cường diễn tập, tập huấn, rà soát trang thiết bị... Đảm bảo các cơ sở cách ly luôn trong tình trạng sẵn sàng tiếp nhận cách ly kịp thời và an toàn.

Cần có kịch bản ứng phó Covid-19 trong dịp Tết Tân Sửu 2021 ảnh 2 Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn phát biểu tại buổi làm việc ở TP Cần Thơ, ngày 21-1-2021

Về phía Bộ Y tế,  Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, Bộ sẽ đôn đốc Viện Pasteur TPHCM hỗ trợ Cần Thơ, cũng như các tỉnh thành khu vực ĐBSCL triển khai thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, thành phố đã tính toán phương án đón kiều bào về quê ăn Tết với các kịch bản, phương án tiếp nhận cách ly, điều trị… Tất cả trên tinh thần tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

Lực lượng công an các đơn vị tiếp tục nắm chắc tình hình, kiểm soát chặt hoạt động xuất nhập cảnh, kiểm tra việc lưu trú của người nước ngoài trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, cư trú bất hợp pháp trên địa bàn.

Dịp này, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 gởi tặng 100.000 khẩu trang y tế cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Cần Thơ.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.