Cần sớm có quy định cụ thể về đặt cược thể thao

SGGP
Ngày 25-9, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội tiến hành phiên họp toàn thể lần thứ 4, nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, Thể thao (TDTT). 

Ghi nhận việc sửa đổi, bổ sung một số điều của luật là cần thiết, các thành viên ủy ban cho rằng, nội dung báo cáo đã phản ánh tương đối toàn diện, đầy đủ tình hình thực hiện Luật TDTT trong thời gian qua, song cần đưa ra số liệu, dẫn chứng cụ thể nhằm tăng tính thuyết phục khi nêu những bất cập cần sửa đổi.

Đặc biệt, dù cho rằng cần sớm có quy định cụ thể, song nhiều ý kiến tỏ ra băn khoăn về quan điểm xã hội hóa trong lĩnh vực TDTT, trong đó có nội dung về đặt cược thể thao, vì đây là lĩnh vực phức tạp, cần tính toán kỹ lưỡng.

Theo chương trình phiên họp lần này, ngày 25 và 26-9, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, thiếu niên và nhi đồng cũng nghe báo cáo của Bộ GD-ĐT về việc triển khai Nghị quyết 88/2014/QH13 về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; thông tin về chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông tại Nghị quyết 40/2000/QH10…

Những nội dung quan trọng khác cũng có trong chương trình phiên họp là báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục giai đoạn 2010 - 2016; kết quả khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về tự chủ đối với cơ sở giáo dục đại học…

 

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: