Cần Thơ: Nhiều công trình hứa hoài chưa xong

(SGGP).- Hôm qua 26-6, ngày họp cuối kỳ họp thứ 16, HĐND TP Cần Thơ khóa 7, các đại biểu đặc biệt quan tâm với các vấn đề được hứa từ kỳ họp trước nhưng tới nay vẫn chưa thực hiện xong.

Trả lời chất vấn, ông Lê Tấn Học, Giám đốc Sở GTVT, thừa nhận: “Trong kỳ họp trước đã hứa sẽ hoàn thành sớm các công trình cầu đường trên tuyến đường tỉnh 923 (lộ Vòng Cung) nối trung tâm TP Cần Thơ với quận Phong Điền, Bình Thủy, Ô Môn. Nhưng đến nay chỉ có 2/7 cầu là cầu Ông Đề và cầu Rạch Chuối hoàn thành, thông xe đúng cam kết. Cầu Cái Sơn và cầu Trà Niền chậm so với lời cam kết trước kỳ họp lần thứ 15. Nguyên nhân chậm là do có thay đổi về mặt thủ tục, có thay đổi thiết kế kỹ thuật để phù hợp với tính chất đô thị.

Riêng cầu Cái Sơn vừa thay đổi thiết kế lại bị “vướng” năng lực tài chính của đơn vị thi công yếu kém. Cầu Rau Răm trong quá trình thi công đơn vị này đã không đảm bảo thiết kế kỹ thuật. Chủ đầu tư và giám sát phát hiện, buôc tháo dỡ toàn bộ để làm lại, nên chậm trễ”. Cuối cùng ông Học hứa: Những công trình còn lại trên tuyến đường này sẽ hoàn thành đưa vào thông xe trước tết năm nay.

Ngay khi giám đốc Sở GTVT trả lời xong, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ Nguyễn Tấn Quyên hỏi: “Tết nào, tết tây hay tết ta phải nói rõ?”. Ông Học khẳng định: “Tết tây, nhưng nếu được tết ta thì đảm bảo hơn (!)”.

Trong lĩnh vực y tế, rất nhiều cử tri của các quận Thốt Nốt, Cái Răng, Phong Điền và huyện Thới Lai rất sức bức xúc vì bị phân biệt đối xử khi đi khám bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế. Nhiều đại biểu cho rằng các ngành chức năng, cơ sở y tế cần có biện pháp quản lý giáo dục y đức lại cho cán bộ, y bác sĩ tốt hơn…

B.Đại

Các tin, bài viết khác