Lưu thông ngược chiều trên đoạn đường Nguyễn Tất Thành (quận 4)

Cần xử phạt triệt để

Hiện nay, trên địa bàn quận 4, TPHCM, số lượng phương tiện tham gia giao thông gia tăng đáng kể, tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông ngày càng diễn biến phức tạp. Mặc dù cầu Tân Thuận 2 đi từ quận 4 sang quận 7 đã xây dựng xong và đưa vào sử dụng và quận 4 cũng tăng cường các biện pháp tuyên truyền giáo dục, kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt…

Thế nhưng, các giải pháp ngăn ngừa tai nạn giao thông (TNGT) trên đây vẫn chưa mang lại hiệu quả mong muốn, TNGT có chiều hướng gia tăng. Từ đầu năm 2006 đến đầu 2007, trên địa bàn quận 4 xảy ra 47 vụ TNGT, tăng 5 vụ; gây tử vong cho 25 người, tăng 3 người; va quẹt phương tiện 328 vụ, tăng 8 vụ so cùng kỳ năm ngoái.

Là người dân sinh sống lâu năm tại quận 4, hàng ngày đi làm việc, sinh hoạt qua lại nhiều lượt trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành, vốn là điểm nóng TNGT của quận, tôi rất bức xúc trước hình ảnh “dòng người” điều khiển phương tiện giao thông “hiên ngang” đi ngược chiều hướng ra quận 1 ở đoạn ngã ba Nguyễn Thần Hiến đến ngã ba Tôn Đản. Thói quen xấu này do số đông người tham gia, cứ lặp đi lặp lại từ sáng sớm đến đêm khuya, vào những giờ cao điểm.

Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến cho TNGT trên đường Nguyễn Tất Thành nói riêng và địa bàn quận 4 nói chung chưa được cải thiện, đẩy lùi triệt để. Vậy mà, tệ nạn này vẫn tồn tại cả chục năm qua, người ta tranh nhau lái xe đi ngược chiều như là chuyện rất đỗi bình thường, trên một đoạn đường dài cả hơn một cây số. Tôi đề nghị Cảnh sát giao thông quận 4 và các ngành chức năng của quận cần mở đợt cao điểm nhắc nhở, xử phạt triệt để hành vi lưu thông ngược chiều ở đoạn Nguyễn Thần Hiến - Tôn Đản trên đường Nguyễn Tất Thành, đồng thời tìm nguyên nhân, giải pháp tạo thuận lợi cho người dân chấp hành nghiêm luật lệ giao thông. Đó cũng là giải pháp căn cơ, góp phần đẩy lùi TNGT, xây dựng nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn quận 4. 

CÔNG TOẠI

Các tin, bài viết khác