Canada tung ngân sách phục hồi kinh tế

Chính phủ Canada vừa công bố kế hoạch ngân sách năm 2021, trong đó dành 101,4 tỷ CAD (80,9 tỷ USD) để hỗ trợ nền kinh tế phục hồi sau tác động của dịch Covid-19 và thúc đẩy tăng trưởng “xanh”.
Ảnh minh họa. Nguồn: bnnbloomberg.ca
Ảnh minh họa. Nguồn: bnnbloomberg.ca

Đây là kế hoạch ngân sách đầu tiên của chính phủ nhằm hoàn tất cuộc chiến chống Covid-19, xoa dịu những tác động do đại dịch này gây ra cho nền kinh tế cũng như tạo việc làm và sự thịnh vượng cho người dân Canada trong tương lai.

Theo đó, Ottawa sẽ dành hàng tỷ CAD cho phụ nữ, người cao tuổi, sinh viên, cộng đồng thổ dân và những người bị phân biệt chủng tộc, chủ doanh nghiệp nhỏ và những người trẻ muốn mua ngôi nhà đầu tiên của mình. Kế hoạch ngân sách của chính phủ cũng dành khoản chi 17,6 tỷ CAD để hỗ trợ các công ty giảm khí thải CO2, triển khai các công nghệ thu hồi, lưu trữ carbon và chuyển sang sử dụng nhiên liệu hydro sao cho đạt được mục tiêu đến năm 2030 giảm 36% lượng khí thải so với mức của năm 2005.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).