Cảnh báo đợt rầy nâu mới gây hại lúa xuân-hè, hè-thu

  • Cảnh báo đợt rầy nâu mới gây hại lúa xuân-hè, hè-thu

Ngày 24-4, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch rầy nâu, bệnh vàng lùn-lùn xoắn lá (VL-LXL) cảnh báo: Đợt rầy nâu di trú mới sẽ gây hại lúa xuân-hè, hè-thu tại khu vực Đông Nam bộ và ĐBSCL vào cuối tháng 4 đến ngày 10-5-2007. Đáng lo ngại là đợt rầy này xuất hiện với mật số cao, gây hại lúa trong giai đoạn mạ, đẻ nhánh, làm đòng. Đợt rầy di trú này xuất hiện từ hơn 100.000 ha lúa đông-xuân còn lại đang thu hoạch sang diện tích lúa mới gieo sạ.

B.Đ.

  • Đồng Nai: Trong năm 2007, toàn bộ nông dân sẽ được tiếp xúc với Internet
    Khai mạc Techmart Định Quán 2007

Ngày 24-4, Sở KH-CN tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Sở NN-PTNT, Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai tổ chức giao lưu trực tiếp giữa nông dân với các ngành về vai trò khoa học và công nghệ phục vụ CNH-HĐH nông nghiệp nông thôn.  Có hơn 10.000 nông dân tại các xã trong tỉnh đã tham gia giao lưu trực tiếp, trong đó có 150 cuộc gọi đến đường dây nóng giao lưu. Hầu hết các câu hỏi tập trung về những vấn đề ứng dụng KH-KT mới vào sản xuất nông nghiệp. Tại buổi giao lưu, ông Phạm Văn Sáng, Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Đồng Nai cho biết, dự kiến trong năm 2007 này toàn bộ 171 xã, phường trên địa bàn tỉnh sẽ được triển khai lắp đặt ADSL hoặc tiếp sóng vệ tinh theo công nghệ VAST-IP để toàn thể các hộ nông dân có thể sử dụng cho sản xuất và sinh hoạt.

- Sáng nay 25-4, UBND và Sở KH-CN tỉnh Đồng Nai phối hợp tổ chức Chợ Công nghệ và thiết bị nông thôn năm 2007 (Techmart Định Quán 2007). Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 27-4.

TR.A.

  • TP Cần Thơ: Xây dựng nhà máy xử lý rác thải quy mô lớn

Ngày 24-4, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thanh Tòng đã thống nhất chủ trương cho phép Công ty TNHH Vĩnh Phát (Cần Thơ) đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải có công suất 500 tấn rác/ngày. Sản phẩm sau khi xử lý gồm: phân vi sinh, hạt nhựa, phôi nhựa, ván copra… được công ty đảm bảo nơi tiêu thụ. Công trình có vốn đầu tư ban đầu khoảng 100 tỷ đồng, sẽ được khởi công xây dựng (trong vòng 18 tháng) ngay khi được giao đất.

B.Đ.

Các tin, bài viết khác