Cảnh giác với kiểu lừa mới

Lúc 9 giờ ngày 23-4-2007, ông Vương Hùng Nghiệp, 80 tuổi, cán bộ hưu trí, ở số 133/5 Nguyễn Chí Thanh P.9 Q.5 đã tiếp một phụ nữ không mời mà đến. Người phụ nữ tự xưng tên là Nga (khoảng 40 tuổi), công tác tại phòng số 6 Sở Lao động Thương binh - Xã hội TPHCM - đến báo gia đình ông Nghiệp lên Phòng Thương binh - Xã hội quận 5 nhận 21 triệu đồng tiền “chiến tranh” cho 3 cán bộ hưu trí (gia đình ông Nghiệp có 3 cán bộ hưu trí).

Để làm thủ tục nhận 21 triệu đồng, bà Nga yêu cầu ông Nghiệp làm sổ chứng nhận cán bộ hưu trí với chi phí 900 ngàn đồng cho 3 cuốn sổ. Nghi ngờ, ông Nghiệp gọi điện thoại đến Sở LĐTB-XH TPHCM hỏi về số tiền ấy thì được cô Nga làm việc tại phòng số 6 trả lời là phòng không có thông tin gì về số tiền trên và cũng không cử người nào tên Nga đi báo thông tin đó. Nhắm không lừa được ông Nghiệp, Nga bèn bỏ đi với lời hứa “để tôi đi nhận hộ ông… rồi tính sau”! 

N.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).