Canh giữ Tổ quốc bình yên

Canh giữ Tổ quốc bình yên

Tuần tra bảo vệ chủ quyền biên giới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cán bộ - chiến sĩ Bộ đội Biên phòng. Ngoài mật phục, cắm chốt, Bộ đội Biên phòng còn sử dụng chó nghiệp vụ để ngăn chặn hiệu quả xâm nhập trái phép và thẩm lậu hàng hóa, ma túy ở khu vực biên giới.

Nhiều năm qua, các đơn vị Bộ đội Biên phòng đã chủ động tăng gia sản xuất, làm kinh tế, bảo vệ rừng phòng hộ. Tận dụng diện tích đất trong khu vực đóng quân để trồng rau xanh, chăn nuôi gia súc, gia cầm…

Năm qua, Bộ đội Biên phòng TPHCM đã thu được hơn 2,7 tỷ đồng từ các công tác trên và trích nguồn thu tăng gia sản xuất đưa vào bữa ăn hàng ngày cho bộ đội. Không những thế, bằng những hoạt động nghĩa tình như khám chữa bệnh từ thiện, làm đường, xây cầu, dựng nhà cho dân nghèo, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã trở thành những người con của buôn làng…

Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3-3-1959 - 3-3-2010) và 21 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3-3-1989 - 3-3-2010), chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc hình ảnh về các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng - những người đang ngày đêm góp sức canh giữ Tổ quốc bình yên.

Canh giữ Tổ quốc bình yên ảnh 1

Bộ đội Biên phòng Đồn Đắc Min (tỉnh Đắc Nông) đang tuần tra biên giới. Ảnh: B.P.

Canh giữ Tổ quốc bình yên ảnh 2
Bộ đội Biên phòng TPHCM dựng nhà giúp dân nghèo xã Thạnh An (huyện Cần Giờ, TPHCM). Ảnh: P.H.N.
Canh giữ Tổ quốc bình yên ảnh 3

Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Xà Xía (tỉnh Kiên Giang) tăng gia sản xuất. Ảnh: Đ.H.

Đọc nhiều nhất

Tán rừng trâm bầu cao từ 5-10m, ken dày trên cát, mùa hè ánh nắng khó lọt, mùa mưa giữ ẩm tốt cho ruộng đồng

Ngát xanh rặng trâm bầu

Hai thôn Thanh Bình, Xuân Kiều (xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) được phủ xanh hơn 300ha rừng, trong đó chủ yếu là rừng trâm bầu.

Giao lưu trực tuyến

Giao lưu trực tuyến “AI - Lợi và hại”

Gần đây, ChatGPT xuất hiện đã thu hút sự quan tâm của thế giới và Việt Nam. Để có cái nhìn sâu rộng, toàn cảnh về AI, Báo SGGP tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến “AI – Lợi và hại”. Buổi giao lưu diễn ra lúc 9 giờ hôm nay, ngày 16-2.