Canh giữ Tổ quốc bình yên

Canh giữ Tổ quốc bình yên

Tuần tra bảo vệ chủ quyền biên giới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cán bộ - chiến sĩ Bộ đội Biên phòng. Ngoài mật phục, cắm chốt, Bộ đội Biên phòng còn sử dụng chó nghiệp vụ để ngăn chặn hiệu quả xâm nhập trái phép và thẩm lậu hàng hóa, ma túy ở khu vực biên giới.

Nhiều năm qua, các đơn vị Bộ đội Biên phòng đã chủ động tăng gia sản xuất, làm kinh tế, bảo vệ rừng phòng hộ. Tận dụng diện tích đất trong khu vực đóng quân để trồng rau xanh, chăn nuôi gia súc, gia cầm…

Năm qua, Bộ đội Biên phòng TPHCM đã thu được hơn 2,7 tỷ đồng từ các công tác trên và trích nguồn thu tăng gia sản xuất đưa vào bữa ăn hàng ngày cho bộ đội. Không những thế, bằng những hoạt động nghĩa tình như khám chữa bệnh từ thiện, làm đường, xây cầu, dựng nhà cho dân nghèo, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã trở thành những người con của buôn làng…

Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3-3-1959 - 3-3-2010) và 21 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3-3-1989 - 3-3-2010), chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc hình ảnh về các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng - những người đang ngày đêm góp sức canh giữ Tổ quốc bình yên.

Canh giữ Tổ quốc bình yên ảnh 1

Bộ đội Biên phòng Đồn Đắc Min (tỉnh Đắc Nông) đang tuần tra biên giới. Ảnh: B.P.

Canh giữ Tổ quốc bình yên ảnh 2
Bộ đội Biên phòng TPHCM dựng nhà giúp dân nghèo xã Thạnh An (huyện Cần Giờ, TPHCM). Ảnh: P.H.N.
Canh giữ Tổ quốc bình yên ảnh 3

Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Xà Xía (tỉnh Kiên Giang) tăng gia sản xuất. Ảnh: Đ.H.

Đọc nhiều nhất

Trạm thu phí “ngáng” đường

Trạm thu phí “ngáng” đường

Trạm thu phí Bỉm Sơn thuộc Dự án xây dựng quốc lộ 1 đoạn tránh TP Thanh Hóa đặt tại Km286+397 quốc lộ 1A, trên địa bàn phường Bắc Sơn (thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Giao lưu trực tuyến