Cảnh sát Nhật Bản bắt nghi phạm sát hại một phụ nữ Việt Nam ở Osaka

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, cảnh sát Nhật Bản vừa bắt nghi phạm Yamaguchi, năm nay 59 tuổi, vì tình nghi người đàn ông này đã sát hại chị Võ Thị Lệ Q., sinh năm 1991 quốc tịch Việt Nam, để cướp tài sản. 

Vụ việc bắt nguồn từ việc chủ cửa hàng cơm hộp ở tầng 1 của một tòa nhà ở quận Yodogawa thuộc thành phố Osaka, nơi chị Q. đang làm bán thời gian, thông báo với cảnh sát về sự mất tích của chị Q. Kiểm tra camera an ninh tại cửa hàng, cảnh sát phát hiện sáng 3-4, chị Q. đã đi ra ngoài với nghi phạm Yamaguchi, đang sống ở một căn hộ trên tầng 2 của tòa nhà. Vào đêm 3-4, khi tới phòng của người đàn ông này, cảnh sát đã phát hiện Yamaguchi đang bất tỉnh với vết dao đâm ở cổ nên đưa người đàn ông này vào bệnh viện để cấp cứu. Tuy nhiên, khi đó, cảnh sát chưa phát hiện thấy thi thể của chị Q. Sáng 4-4, khi quay lại khám nghiệm hiện trường, cảnh sát đã phát hiện thi thể của nạn nhân. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy chị Q. đã bị sát hại. 

Theo các phương tiện truyền thông Nhật Bản, sau khi hồi phục, nghi phạm Yamaguchi đã khai với cảnh sát rằng trước đó, y đã hẹn gặp nạn nhân để vay tiền nhưng bị từ chối. Vì thế, nghi phạm đã sát hại chị Q. rồi cướp tài sản, sau đó giấu xác nạn nhân. Hiện cảnh sát đang tiếp tục điều tra và làm rõ động cơ giết người của Yamaguchi.

 Liên quan tới vụ án này, trao đổi với phóng viên TTXVN, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở Osaka cho biết Tổng Lãnh sự quán đang phối hợp với gia đình và các cơ quan chức năng Nhật Bản để thực hiện các thủ tục cần thiết, đồng thời tiếp tục theo sát quá trình điều tra của cảnh sát để nắm tình hình. Tổng Lãnh sự quán cũng cho biết cảnh sát Nhật Bản đã bàn giao thi thể của chị Q. cho sư thầy Thích Đức Trí, trụ trì chùa Hòa Lạc Kobe (ở thành phố Kobe, tỉnh Hyogo), để lo hậu sự theo nguyện vọng của gia đình. 

 Trong khi đó, sư thầy Thích Đức Trí cho biết nhà chùa sẽ phối hợp cùng gia đình tổ chức tang lễ cho chị Q. trong các ngày 8 và 9-4, trong đó lễ cầu siêu sẽ được tổ chức vào ngày 8-4 và lễ viếng diễn ra vào ngày 9-4. Sau khi được hỏa táng, hài cốt của chị Q. sẽ được an trí tại chùa Hoà Lạc Kobe để chờ mang về Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục