Cảnh sát Thái Lan bác tin đồn sắp có biểu tình lật đổ chính phủ

SGGPO
Cảnh sát Thái Lan ngày 15-11 đã bác bỏ các đồn đoán đang xuất hiện tại nước này rằng phe chống đối sẽ tổ chức biểu tình rầm rộ nhằm lật đổ Chính phủ quân sự đương nhiệm. 

Cảnh sát ngăn chặn một cuộc biểu tình hồi năm 2014

Cảnh sát ngăn chặn một cuộc biểu tình hồi năm 2014

Phát biểu với báo chí, ông Virachai Songmetta , Phó Tư lệnh thường trực Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan cho biết đây là các đồn đoán vô căn cứ, đồng thời khẳng định tình hình an ninh vẫn đang được kiểm soát. Cảnh sát các địa phương và bộ phận tình báo an ninh đã được lệnh tăng cường giám sát những đối tượng khả nghi.
Ông nhấn mạnh: "Cho đến nay, chúng tôi chưa có thông tin gì về khả năng diễn ra biểu tình lớn để lật đổ Chính phủ. Những tin này có thể gọi là tin thất thiệt vì không có mâu thuẫn gì lớn tại Thái Lan”.

Trước đó, truyền thông Thái Lan hôm 15-11 đưa tin các tổ chức chống chính quyền quân sự đang trỗi dậy và ra sức tuyên truyền, kích động dân chúng biểu tình bên ngoài thủ đô Bangkok và nhiều tỉnh thành.

Cũng theo tin đồn, phong trào chống đối được sự chống lưng của cá nhân và tổ chức người Thái ở nước ngoài. Tuy nhiên, cảnh sát nói đây là đồn đoán vô căn cứ, đồng thời khẳng định tình hình an ninh vẫn đang được kiểm soát.

Mặt khác, Cảnh sát Hoàng gia cũng cho biết đã chỉ đạo cảnh sát địa phương và bộ phận tình báo an ninh tăng cường giám sát những đối tượng khả nghi.

H. GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />