Phóng sự ảnh:

Cầu Cần Thơ - Vận hội mới

Cầu Cần Thơ đã được khánh thành – mở ra một vận hội mới không  chỉ cho khu vực hai bên đầu cầu mà đã tạo thế và lực hanh thông nhiều mặt cho đất nước. Chúng tôi xin giới thiệu những hình ảnh của tác giả Tô Hoàng Vũ - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP Cần Thơ, điểm lại quá trình cây cầu hình thành và niềm vui về sự đổi thay của người dân nơi đây.

Toàn cảnh hai bờ Cần Thơ - Vĩnh Long khi chưa xây cầu.

Trụ tháp cao 164m và những sợi dây văng đầu tiên được căng trên công trình (2007).

Tháng 10-2009: Chuẩn bị hợp long.

Đầu quý 1 - 2010, công nhân đã kẻ sơn phân làn xe.

Tháng 4-2010: Cầu Cần Thơ đã hoàn thành.

Những chuyến phà cuối cùng. Ảnh: VIỆT DŨNG

Rạng rỡ những nụ cười của người dân sông Hậu.

Lung linh trên sông Hậu.

H.THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyệt vời những cung đường

Tuyệt vời những cung đường

Không chỉ là giải thi đấu thể thao, cuộc đua xe đạp xuyên Việt hàng năm còn cho chúng ta chiêm ngưỡng những hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, năng động, phát triển trên khắp các nẻo đường của cuộc hành trình, từ Bắc chí Nam.

Video

Châu Á áp thuế để hạ nhiệt thị trường bất động sản

Ở châu Á, nhất là những nước phát triển, tình trạng đầu cơ và giá đất đai, nhà ở gia tăng đã gây nên sự mất cân bằng về xã hội. Hiện trạng này buộc chính phủ các nước phải đưa ra những chính sách quản lý đất đai chặt chẽ hơn, trong đó có việc áp dụng các loại hình thuế bất động sản để hạ nhiệt thị trường.

Giao lưu trực tuyến

Học sinh TPHCM không lo thiếu chỗ học sau tốt nghiệp THCS

Sáng 12-5, Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức buổi giao lưu trực tuyến Tuyển sinh đầu cấp và các hướng đi sau lớp 9 tại TPHCM để cung cấp đầy đủ thông tin về tuyển sinh vào lớp 1,6,10 và những cơ hội học tập sau THCS cho phụ huynh và học sinh. Có hơn 100 câu hỏi của bạn đọc gửi đến, được các nhà quản lý và chuyên gia giáo dục trả lời trong buổi giao lưu sáng nay.