Cầu vượt “ế ẩm”!

Xây cầu vượt là một trong các giải pháp hợp lý để phòng tai nạn giao thông cho người đi bộ, giảm ùn tắc giao thông cục bộ tại khu vực đông dân cư có nhiều xe qua lại. Tuy nhiên, nhiều cây cầu vượt dành cho người đi bộ lâu nay đều trong tình trạng “ế ẩm”, rất lãng phí do người dân không thích sử dụng.

Điều này cho thấy người dân đô thị chưa có thói quen đi lại như ở những nước văn minh nên số vụ va quệt, tai nạn giao thông tại những địa điểm có đặt cầu vượt vẫn chưa giảm. Dưới đây là một số hình ảnh thiếu ý thức của người dân mà  PV Báo SGGP ghi lại tại một số cây cầu vượt trong nội đô TPHCM.

Mặc dù đã có cầu và biển hiệu thông báo, nhưng không phải ai cũng có ý thức chấp hành (ảnh chụp tại cầu vượt Bệnh viện Ung bướu trên đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh).

Sang đường vô tư, bất chấp nguy hiểm diễn ra phổ biến ở mọi khu vực. Ảnh: LÃ ANH

L.Anh

Các tin, bài viết khác

Video

Điểm tin SGGP Online ngày 24-6-2021

Đồng chí Nguyễn Thành Phong tái đắc cử Chủ tịch UBND TPHCM; Đồng chí Nguyễn Thị Lệ tái đắc cử Chủ tịch HĐND TPHCM khóa X; TPHCM bổ sung thêm 240 đội tiêm vaccine Covid-19; Phú Yên phát hiện thêm 8 ca nghi mắc Covid-19; Một bác sĩ nghi mắc Covid-19, phong tỏa một khoa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 24-6-2021.

Giao lưu trực tuyến