Chấn chỉnh sai phạm tại dự án Riviera Point

(SGGP).- Thanh tra TPHCM đã có văn bản kết luận về sự thiếu sót xây hồ điều tiết tại dự án Khu phức hợp nhà ở - thương mại tại phường Tân Phú, quận 7 do Công ty TNHH Riviera Point (Riviera Point) làm chủ đầu tư.

Theo đó, ngày 18-12-2007, UBND TP có văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư dự án Khu cao ốc phức hợp nhà ở - thương mại của Công ty TNHH Tấn Trường tại phường Tân Phú, quận 7. Trước đó, tại văn bản số 6814 ngày 11-10-2007, UBND TP chỉ đạo: “Khi thỏa thuận san lấp rạch phải có quy định việc bố trí hồ điều tiết thay thế với diện tích hồ bằng 1,2 lần diện tích rạch được san lấp, với các dự án có diện tích san lấp nhỏ phải có tính toán giải quyết yêu cầu thoát nước phù hợp”. Căn cứ quy định trên, ngày 10-3-2008, Sở Giao thông Công chính có văn bản về hành lang bảo vệ rạch và xử lý các nhánh rạch trong dự án Riviera Point với nội dung: “… các rạch có ký hiệu (a), (e), (i) là các rạch nhỏ nằm gọn trong ranh đất dự án, căn cứ theo quy định tạm thời về tiêu chí san lấp được Sở Giao thông Công chính ban hành tại văn bản số 155 ngày 5-12-2003 thì các rạch này có thể xem xét san lấp. Để hạn chế việc thay đổi quá lớn hệ số mặt phủ của khu vực, đối với diện tích rạch được xem xét cho san lấp, đề nghị thay thế bằng cách xây dựng thêm hồ điều hòa, hoặc mở rộng diện tích rạch được giữ lại trong khu đất dự án. Tỷ lệ thay thế bằng 1,2 lần diện tích rạch được xem xét cho san lấp”. Tuy nhiên, khi duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/500 công trình Riviera Point năm 2009 và duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch năm 2010, UBND quận 7 đã phê duyệt thiếu hồ điều tiết.

Do đó, để có biện pháp khắc phục hợp tình, hợp lý, Thanh tra TP cho biết, Văn phòng UBND TP đã có thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của UBND TP, giao Sở Giao thông Vận tải khẩn trương chủ trì, phối hợp với cơ quan chức năng liên quan kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Riviera Point để có các biện pháp khắc phục và chấn chỉnh sai phạm…

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Vinamilk liên tục dẫn đầu ngành hàng sữa nước nhiều năm liền

Theo Nielsen Việt Nam, trong nhiều năm liên tiếp, Vinamilk là công ty dẫn đầu thị trường ở ngành hàng sữa nước. Trong một ngành hàng lớn, có tốc độ tăng trưởng và cạnh tranh cao như sữa nước, vậy đâu là những yếu tố tạo ra “sức bền” cho Vinamilk trong việc duy trì vị trí số 1 của mình, đặc biệt là trải qua một giai đoạn đầy biến động vì Covid-19?

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng số AB Ditizen: Định danh điện tử nhanh chóng, sở hữu số tài khoản trùng số điện thoại và 0 đồng phí dịch vụ

Ứng dụng ngân hàng số AB Ditizen vừa được tích hợp thêm tính năng định danh khách hàng điện tử tự động toàn diện – eKYC, cho phép khách hàng làm thủ tục đăng ký mở tài khoản 100% trực tuyến ngay trên ứng dụng mà không cần trực tiếp đến quầy giao dịch.

Nông nghiệp

Kim ngạch nông sản Việt Nam và Nga thụt lùi

Kim ngạch xuất nhập khẩu nông sản giữa Việt Nam và Liên bang Nga đang có dấu hiệu thụt lùi. Chiều 22-4 tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT tổ chức cuộc họp trực tuyến với Bộ Nông nghiệp Liên bang Nga bàn về các vấn đề thúc đẩy phát triển thương mại nông nghiệp, đặc biệt là xuất nhập khẩu giữa hai nước trong thời gian tới. 

Đầu tư

Long An định hướng phát triển thành vùng kinh tế công nghệ cao

Sáng 19-4, UBND tỉnh Long An tổ chức tọa đàm "Định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao”. Tham dự có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đại diện Văn phòng Chính phủ, phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam VCCI, cùng các chuyên gia, khách mời... 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế