Chấn chỉnh sai phạm tại dự án Riviera Point

(SGGP).- Thanh tra TPHCM đã có văn bản kết luận về sự thiếu sót xây hồ điều tiết tại dự án Khu phức hợp nhà ở - thương mại tại phường Tân Phú, quận 7 do Công ty TNHH Riviera Point (Riviera Point) làm chủ đầu tư.

Theo đó, ngày 18-12-2007, UBND TP có văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư dự án Khu cao ốc phức hợp nhà ở - thương mại của Công ty TNHH Tấn Trường tại phường Tân Phú, quận 7. Trước đó, tại văn bản số 6814 ngày 11-10-2007, UBND TP chỉ đạo: “Khi thỏa thuận san lấp rạch phải có quy định việc bố trí hồ điều tiết thay thế với diện tích hồ bằng 1,2 lần diện tích rạch được san lấp, với các dự án có diện tích san lấp nhỏ phải có tính toán giải quyết yêu cầu thoát nước phù hợp”. Căn cứ quy định trên, ngày 10-3-2008, Sở Giao thông Công chính có văn bản về hành lang bảo vệ rạch và xử lý các nhánh rạch trong dự án Riviera Point với nội dung: “… các rạch có ký hiệu (a), (e), (i) là các rạch nhỏ nằm gọn trong ranh đất dự án, căn cứ theo quy định tạm thời về tiêu chí san lấp được Sở Giao thông Công chính ban hành tại văn bản số 155 ngày 5-12-2003 thì các rạch này có thể xem xét san lấp. Để hạn chế việc thay đổi quá lớn hệ số mặt phủ của khu vực, đối với diện tích rạch được xem xét cho san lấp, đề nghị thay thế bằng cách xây dựng thêm hồ điều hòa, hoặc mở rộng diện tích rạch được giữ lại trong khu đất dự án. Tỷ lệ thay thế bằng 1,2 lần diện tích rạch được xem xét cho san lấp”. Tuy nhiên, khi duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/500 công trình Riviera Point năm 2009 và duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch năm 2010, UBND quận 7 đã phê duyệt thiếu hồ điều tiết.

Do đó, để có biện pháp khắc phục hợp tình, hợp lý, Thanh tra TP cho biết, Văn phòng UBND TP đã có thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của UBND TP, giao Sở Giao thông Vận tải khẩn trương chủ trì, phối hợp với cơ quan chức năng liên quan kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Riviera Point để có các biện pháp khắc phục và chấn chỉnh sai phạm…

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Wyndham Coast là sự lựa chọn thông minh để giải quyết đầy đủ nhu cầu “Nghỉ dưỡng – Đầu tư – Cho thuê” của khách hàng

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Miền Trung: Cây trái đặc trưng được mùa, giá cao

Dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song thời tiết thuận lợi nên nhiều loại cây trái, củ quả của bà con nông dân miền Trung được mùa, cho năng suất rất cao. Trong đó, các loại cây trái, rau củ đặc trưng, độc lạ được giá, đã mang lại thu nhập khá cho người dân.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế