Châu Âu công bố trang web các tội phạm bị truy nã

Nhằm tăng cường an ninh trên toàn Liên minh châu Âu (EU), Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) vừa công bố một trang web về 45 nghi phạm khét tiếng bị truy nã gắt gao nhất, trong đó có Salah Abdeslam, kẻ tình nghi chính trong vụ tấn công khủng bố tại Paris (Pháp) hồi tháng 11-2015 làm 130 người thiệt mạng.

Đây là sáng kiến đầu tiên ở cấp độ toàn châu Âu phối hợp đưa ra một danh sách chung về những đối tượng bị truy nã gắt gao nhất. Sáng kiến này kêu gọi sự hỗ trợ của người dân để truy tìm dấu vết tội phạm. Mỗi nước thành viên sẽ chọn ra những tội phạm truy nã để đưa vào danh sách, và thông tin về tội phạm này sẽ được cập nhật thường xuyên. Trang web www.eumostwanted.com được thể hiện bằng 17 ngôn ngữ, sẽ chia sẻ thông tin về những tội phạm quốc tế khét tiếng bị truy nã, phạm tội hoặc bị tình nghi phạm các tội ác nghiêm trọng hoặc khủng bố tại châu Âu.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những tỷ phú trong nhóm giàu nhất thế giới (từ trái sang): Jeff Bezos,  Elon Musk và Michael Bloomberg

Tỷ phú Mỹ đóng thuế thu nhập phi thực tế

Chi tiết về mức thuế thu nhập ít ỏi mà các tỷ phú Mỹ phải trả bị rò rỉ trên trang web tin tức ProPublica ngày 8-6. Theo thông tin tiết lộ, bản khai thuế của một số người giàu nhất thế giới, như Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett cho thấy, số tiền đóng thuế của họ chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với thu nhập.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.