Châu chấu “hành hương”

SGGP
Đây là lời cảnh báo của Tổ chức Lương nông Liên hiệp quốc về việc xuất hiện trở lại hiện tượng các đàn châu chấu di chuyển với số lượng rất lớn từ khu vực Tây Bắc Phi sang Saudi Arabia. 

Châu chấu “hành hương”

Các đàn châu chấu này vừa di chuyển, vừa sinh sản tạo ra những “đám mây châu chấu”. Mỗi đàn châu chấu nhỏ có thể tiêu thụ một lượng thức ăn dành cho 35.000 người. Vì vậy, những đám mây châu chấu là hiểm họa đối với sản xuất nông nghiệp, hạ tầng xã hội, an ninh lương thực, môi trường cũng như phát triển kinh tế, nhất là đối với các khu vực vốn đang khó khăn, dễ bị tác động tiêu cực.

 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây