Cháy chợ Còng ở Thanh Hóa, hàng trăm ki ốt bị thiêu rụi

SGGPO

(SGGPO). - Khoảng 1 giờ sáng ngày 2-10, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại chợ Còng (thị trấn Tĩnh Gia, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) đã khiến hàng trăm ki ốt bị thiêu rụi.

Cháy chợ Còng ở Thanh Hóa, hàng trăm ki ốt bị thiêu rụi ảnh 1 Hiện trường vụ cháy. ảnh: H.Th.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, nhiều người nghe thấy tiếng nổ, sau đó thấy khói và lửa bốc lên từ khu vực chợ tạm Còng. Sau đó không lâu ngọn lửa bốc cao bao trùm khu chợ.

Nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động xe chuyên dụng và lực lượng tới hiện trường dập lửa. Tuy nhiên, do chợ tạm và chứa hàng hóa dễ cháy nên gây khó khăn cho việc dập lửa. Đến sáng nay, vụ cháy vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn.

Hiện chưa có thống kê thiệt hại về người và tài sản, nhưng ước tính hàng trăm ki ốt đã bị thiêu rụi. Vì chợ tạm Còng nằm sát quốc lộ 1A nên vụ cháy cũng đã ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện giao thông.

Được biết, chợ Còng vừa được dỡ bỏ để xây dựng mới. Chính quyền địa phương và Ban quản lý chợ đã làm chợ tạm ngay phía trước chợ, sát quốc lộ 1A để tiểu thương buôn bán tạm thời. Tại đây có khoảng 260 hộ gia đình đang kinh doanh, buôn bán.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án