Cháy rừng nghiêm trọng tại Kon Tum

Theo tin từ Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống cháy rừng tối 6-2, thêm một vụ cháy rừng nghiêm trọng xảy ra tại tỉnh Kon Tum vào trưa cùng ngày, thiêu rụi ít nhất 70 ha rừng.

Cụ thể, lúc 12 giờ ngày 6-2, ngọn lửa đã bùng phát dữ dội tại khu rừng thông thuộc tiểu khu 300 - Ban trồng rừng nguyên liệu giấy xã Pô Cô, huyện Đăk Tô (Ban trồng rừng nguyên liệu giấy miền Nam). Mặc dù cơ quan chức năng đã huy động các lực lượng quân đội (Trung đoàn 24), kiểm lâm đến người dân địa phương tham gia chữa cháy, nhưng đến chiều tối cùng ngày đám cháy vẫn chưa được dập tắt.

Trước đó ngày 5-2, tại tỉnh Kon Tum, một vụ cháy khác cũng đã xảy ra tại tiểu khu 182 xã Đăk Can, huyện Ngọc Hồi, thiêu rụi 1 ha rừng thông trồng năm 2002 (rừng nguyên liệu giấy).

P.Tr.

  • Hà Nội: 300 hộ dân thiếu nước vì bị dự án “bỏ quên”

Tại cuộc đối thoại giữa lãnh đạo TP Hà Nội, các sở ngành và đại diện cán bộ chủ chốt của hơn 230 xã phường, diễn ra hôm qua (6-2), đại diện phường Thượng Đình (quận Thanh Xuân) đã “truy” Giám đốc Sở GTCC Nguyễn Văn Khôi về việc hàng trăm hộ dân ở đây đã nhận được lời hứa từ tháng 10-2006 sẽ có nước sạch mà tới nay chưa thấy đâu.

Hóa ra đơn vị tư vấn đã sơ suất khi lập dự án nên mặc dù dự án đã thi công nhưng 300 hộ dân thuộc phạm vi dự án lại bị “bỏ quên”! Một thực tế cũng đã được chỉ ra là nhiều cán bộ thiếu sâu sát thực tế, có nơi có tới hàng trăm người dân kéo đi khiếu kiện vượt cấp mà chính quyền cơ sở không hề biết!

A.P.

  • Thừa Thiên - Huế: Ngân hàng NN-PTNT chi nhánh Chợ Mai  bị “rút ruột”

Vụ việc hàng tỷ đồng tiền gửi của khách hàng bị nhân viên Ngân hàng NN-PTNT chi nhánh Chợ Mai, huyện Phú Vang, dùng các thủ đoạn tinh vi để “rút ruột”, tiêu xài cá nhân đã gây xôn xao dư luận ở Thừa Thiên - Huế trong những ngày đầu năm 2007.

Tiếp xúc với chúng tôi, ông Hồ Văn Vinh,  Giám đốc Ngân hàng NNN-PTNT Phú Vang, xác nhận, có hiện tượng người của chi nhánh Chợ Mai dùng các thủ đoạn “rút ruột” tiền gửi của khách vào ngân hàng. Bước đầu xác định, tình trạng chiếm dụng tiền gửi diễn ra từ quý 3 năm 2006, nhưng mãi đến những ngày đầu năm 2007 mới bị phát hiện. Theo một nguồn tin đáng tin cậy, số tiền bị chiếm dụng bước đầu được xác định gần 2 tỷ đồng.

Đến chiều 6-2, Ngân hàng NN-PTNT huyện Phú Vang đã đình chỉ công tác 3 cán bộ nhân viên của chi nhánh Chợ Mai là Nguyễn Thị Thu Hà - Phó giám đốc chi nhánh phụ trách kế toán, Trần Thị Hương Lan - Tổ trưởng Tổ kiểm toán, Nguyễn Thị Quỳnh Phương - Kế toán viên.

NG.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

Hoa hậu H’Hen Niê và nhiều nghệ sĩ Hari Won, H’Hen Niê, MC Công Tố, diễn viên Minh Tít, diễn viên Trung Ruồi, MC Mạnh Khang, Người đẹp Thanh Vân, nhiếp ảnh gia Nguyên Nhật… đã hội ngộ tại Hà Giang, với vai trò đại sứ, truyền đi thông điệp bảo vệ trẻ em khỏi vấn nạn tảo hôn trong chương trình “Trẻ em không phải cô dâu”.