“Cháy” vé xe tuyến Đà Lạt đi TPHCM dịp cuối tuần

SGGP
Ngày 31-7, dù các hãng xe đã tăng cường thêm nhiều chuyến xe nhưng theo phản ánh người dân vẫn không thể tìm mua được vé xe chặng Đà Lạt đi TPHCM trong ngày 31-7 và rạng sáng 1-8 do lượng người trở về TPHCM quá đông; các xe đều đã có người mua hết từ trước. 

Tin liên quan

Anh Phạm Huỳnh (phường 10, TP Đà Lạt) cho biết: “Gia đình tôi có việc phải ở TPHCM vào sáng 1-8 nhưng khi liên hệ một số nhà xe trên địa bàn đều nhận được thông báo hết vé. Ngay cả các hãng xe limousine vốn có lượng khách ít hơn cũng không còn vé trống. Tôi đành đặt vé máy bay cho chuyến tối 31-7”.

Qua tìm hiểu, một số nhà xe có lượng phương tiện lớn chuyên chạy chặng Đà Lạt - TPHCM như Thành Bưởi, Phương Trang… đều thông báo hết vé từ chiều 31-7 đến 7 giờ hoặc 8 giờ sáng 1-8.

Theo lý giải của các nhà xe, do vẫn đang trong cao điểm du lịch hè nên lượng khách đi Đà Lạt rất đông, ngày chủ nhật 31-7 kết thúc kỳ nghỉ nên lượng khách quay trở lại TPHCM tăng mạnh. Bắt đầu từ hè, vào mỗi dịp cuối tuần (thứ năm đến chủ nhật) lượng khách đổ về Đà Lạt luôn tăng mạnh.

Lượng phương tiện cá nhân tăng cao đổ về khu trung tâm Đà Lạt khiến giao thông bị ùn ứ ở một số thời điểm, lực lượng CSGT phải thường xuyên túc trực để phân luồng tránh gây ùn tắc kéo dài. 

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì cộng đồng và vì mình

Vì cộng đồng và vì mình

Theo dõi chuyến hành trình đạp xe xuyên Việt của hai bạn trẻ Trần Việt Dương (sinh năm 1996, ngụ Đồng Nai) và Nguyễn Thị Hương (sinh năm 1993, ngụ TPHCM), ai cũng cảm nhận được lòng quyết tâm, sự kiên trì với mong muốn truyền tải những thông điệp tích cực.   

Bút Sài Gòn

Tầm nhìn bền vững

- Một loạt dự án bự từ các doanh nghiệp lớn toàn cầu gần đây đã đua nhau đổ vô xứ mình. Dự án “khủng” nhất là của Tập đoàn Lego đến từ Đan Mạch có tổng vốn lên tới 1,3 tỷ USD. Những dự án khác về hóa chất, vải cao cấp, đồ uống… đều từ trăm triệu đô đổ lên. Vậy đủ ngon chưa?

Giao thông - Đô thị

BOT Cai Lậy bắt đầu thu phí thử nghiệm từ 13 giờ ngày 25-9

Từ 13 giờ ngày 25-9, Dự án Đầu tư xây dựng công trình Quốc lộ 1, đoạn qua TX. Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) và tăng cường mặt đường đoạn từ km 1987+560 đến km 2015+000 (BOT Cai Lậy) bắt đầu thu phí thử nghiệm (không thu tiền) đối với trạm thu phí trên Quốc lộ 1.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />