TP HCM

Cháy xe bồn và một cây xăng

Hiện trường vụ hoả hoạn

(SGGPO).- Lúc 9 giờ 30 sáng nay (ngày 22-3), một vụ cháy đã xảy ra tại cây xăng Tấn Lộc (số 206 đường Hà Huy Giáp phường Thạnh Lộc quận 12). Được biết xe bồn mang biển số 57K-2201, do tài xế Võ Duy Tuấn (sinh năm 1963) đang bơm 16.000 lít xăng từ xe xuống cây xăng nhưng mới bơm được 6.000 lít lửa trong đường ống bơm phát ra. Tài xế hoảng hốt cho xe lui ra ngoài cây xăng nhưng lửa bùng phát quá nhanh, tài xế bỏ xe thoát ra ngoài.

Trong tích tắc, lửa bao trùm xe bồn và khu vực trong cây xăng, nhiều tiếng nổ phát làm lửa ngùn ngụt bốc lên khiến người dân trong khu vực hoảng sợ chạy tán loạn. Lực lượng chữa cháy quận 12, Gò Vấp đã có mặt kịp thời và sau 1 giờ đám cháy đã bị dập tắt.

Vụ cháy thiêu rụi một xe bồn chứa xăng, 4 trụ bơm xăng, làm thiệt hại 3 xe gắn máy, trong đó có một chiếc bị thiêu rụi, không có thiệt hại về người. Hàng loạt cáp điện lực, thông tin bị thiêu rụi đã gây mất điện trong khu vực và mất liên lạc cho hàng trăm thuê bao. Tuyến đường Hà Huy Giáp bị tắc nghẽn giao thông hoàn toàn trong suốt 3 giờ liền.

Theo nguồn tin ban đầu, nguyên nhân cháy do chập điện từ máy bơm xăng. Cây xăng này nằm gần cầu vượt ngã tư Ga, trong khu vực dân cư đông; diện tích chưa đến 100m2 không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy. Mặc dù, người dân phản ánh nhiều lần với ngành chức năng về vấn đề này nhưng chưa được giải quyết thì xảy ra sự cố này.
 

TR.TH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.