CHDCND Triều Tiên thành lập Bộ Lương thực và Công nghiệp nhu yếu

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Đoàn chủ tịch Hội nghị nhân  dân tối cao (Quốc hội) CHDCND Triều Tiên đã ra một thông báo về việc thành lập Bộ Lương thực và Công nghiệp nhu yếu.

Trước đó, một báo cáo của Chính phủ Hàn Quốc đã ước tính CHDCND Triều Tiên sẽ thiếu khoảng 840.000 tấn lương thực trong năm nay. Theo Chương trình Lương thực Thế giới của LHQ (WFP), người dân tại CHDCND Triều Tiên, đặc biệt trẻ em, đang phải đối mặt với tình trạng thiếu đói nghiêm trọng.

Trong một diễn biến khác, chính phủ Italia đã chặn một hợp đồng mua hai du thuyền sang trọng trị giá 17.8 triệu USD từ CHDCND Triều Tiên do nghi ngờ rằng hai chiếc du thuyền này sẽ được chuyển đến lãnh đạo Kim Jong il. Số tiền mua hai du thuyền đã được thanh toán từ một tài khoản ngân hàng chưa xác định danh tính. 

    NGỌC HÀ ( theo KCNA, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.