Chế tác mặt nạ ngăn giọt bắn dành tặng bác sĩ

SGGPO
Sản phẩm mặt nạ ngăn giọt bắn được tạo ra, dành tặng miễn phí cho các y  - bác sĩ đang thực hiện chăm sóc, điều trị, tiếp xúc trực tiếp hằng ngày với bệnh nhân nên rất có ý nghĩa, cần thiết trong thời điểm này.

Sản phẩm được làm bởi nhóm thiện nguyện Xuân yêu thương đang hoạt động tại quận Phú Nhuận, TPHCM - nơi tập hợp rất nhiều thành viên có cùng chung chí hướng san sẻ yêu thương, nhất là trong lúc toàn dân đang nêu cao tinh thần phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nhóm  thiện nguyện Xuân yêu thương đã nảy ra ý tưởng thiết kế và cho ra đời sản phẩm mặt nạ ngăn giọt bắn mang tính ứng dụng cao và có ý nghĩa đồng hành để tiếp thêm niềm tin, động lực cho đội ngũ y - bác sĩ đang ở tuyến đầu gian lao chống dịch.

Chế tác mặt nạ ngăn giọt bắn dành tặng bác sĩ  ảnh 1 Đeo mặt nạ ngăn giọt bắn

Chất liệu chính để làm ra sản phẩm này từ nhựa PET cùng tấm mút có chứa than hoạt tính. Các công đoạn để làm ra thành phẩm: Cắt; vắt, chạy viền; xỏ rút; dán mút; cắt mút và cuối cùng là dán slogan khẩu hiệu tuyên truyền “Chống đại dịch Covid-19, hãy vững tin vì chúng tôi luôn bên bạn”.

Chế tác mặt nạ ngăn giọt bắn dành tặng bác sĩ  ảnh 2 Sản phẩm mang thông điệp ý nghĩa "Chống đại dịch Covid-19, hãy vững tin vì chúng tôi luôn bên bạn”

Anh Trần Ngọc Ân (trưởng nhóm thiện nguyện Xuân yêu thương) chia sẻ: “Chúng tôi rất trân quý những y - bác sĩ đang ngày đêm thầm lặng chăm sóc cho bệnh nhân bằng tinh thần quả cảm ở tuyến đầu chống dịch. Thấy được điều đó nên nhóm đã thống nhất cùng nhau tập hợp các thành viên góp công, góp sức để mua nguyên liệu làm ra sản phẩm mặt nạ ngăn giọt bắn như thế này để dành tặng cho y - bác sĩ ở các bệnh viện”.

Sản phẩm mặt nạ ngăn giọt bắn được tạo ra, dành tặng miễn phí cho các y - bác sĩ đang thực hiện chăm sóc, điều trị, tiếp xúc trực tiếp hằng ngày với bệnh nhân nên rất có ý nghĩa, hữu ích, cần thiết trong thời điểm này.

Chế tác mặt nạ ngăn giọt bắn dành tặng bác sĩ  ảnh 3 Anh Trần Ngọc Ân (trưởng nhóm thiện nguyện Xuân yêu thương) chăm chút cho sản phẩm

Được chế tác hoàn toàn thủ công, nhà làm nhưng sản phẩm mặt nạ như thế này vẫn có đầy đủ tính ứng dụng: Giúp ngăn được giọt bắn khi diễn ra cuộc tiếp xúc giữa y - bác sĩ với bệnh nhân; sạch sẽ, dễ lau chùi, kéo dài được số lần sử dụng; mềm êm, thoải mái, không bị cấn khi cúi đầu xuống; hút được mồ hôi; có tính thẩm mỹ,…

Chế tác mặt nạ ngăn giọt bắn dành tặng bác sĩ  ảnh 4 Các thành viên tất bật cho những công đoạn của sản phẩm
Chế tác mặt nạ ngăn giọt bắn dành tặng bác sĩ  ảnh 5
Chế tác mặt nạ ngăn giọt bắn dành tặng bác sĩ  ảnh 6
Chế tác mặt nạ ngăn giọt bắn dành tặng bác sĩ  ảnh 7
Chế tác mặt nạ ngăn giọt bắn dành tặng bác sĩ  ảnh 8
Chị Quách Mỹ Linh (thành viên nhóm thiện nguyện Xuân yêu thương) bộc bạch: “Từ ngày 2-4 tới nay, chúng tôi đã làm và mang tặng 1.800 chiếc đến được tận tay y - bác sĩ tại các bệnh viện điều trị Covid-19 ở Củ Chi, Cần Giờ, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Gia Định, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Quận 1. Chúng tôi sẽ tiếp tục công việc ý nghĩa này ở các bệnh viện khác”.
Chế tác mặt nạ ngăn giọt bắn dành tặng bác sĩ  ảnh 9 Chị Quách Mỹ Linh (thành viên nhóm thiện nguyện Xuân yêu thương) nói về sản phẩm của nhóm mình
Chế tác mặt nạ ngăn giọt bắn dành tặng bác sĩ  ảnh 10 Mới đây, nhóm đã mang sản phẩm đến trao tặng cho Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

ĐÌNH DƯ - PHONG LAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Thừa Thiên - Huế lên tiếng vụ trồng tre tại danh thắng Kinh thành Huế

Lãnh đạo Thừa Thiên - Huế lên tiếng vụ trồng tre tại danh thắng Kinh thành Huế

Sáng 28-5, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sau khi Báo SGGP ngày 24-5 đăng tải thông tin “Trồng tre chống sạt lở danh thắng nổi tiếng Kinh thành Huế”, lãnh đạo tỉnh nhận được nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc triển khai trồng tre bên hồ Tịnh Tâm (dọc hai bên đường Lê Văn Hưu, TP Huế).

Bút Sài Gòn

Chỉ là chơi chữ

- Xăng dầu vừa tăng giá. Người tiêu dùng không bất ngờ vì đã biết là giá bán lẻ phải tăng khi giá xăng dầu nhập đã tăng. Nhưng có một thứ vẫn khá là bí mật: giá bán lẻ có minh bạch hay không?

Giao thông - Đô thị

Kiến nghị thống nhất quy mô dự án đường kết nối nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất

Theo UBND TP, ngày 28-6-2019, Bộ Quốc phòng đã thống nhất đề nghị của UBND TP về chủ trương phương án hướng tuyến đường nối đường Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa (đoạn qua đất quốc phòng) tại quận Tân Bình, trên cơ sở việc triển khai phương án tuyến đường không làm ảnh hưởng lớn đến nhiệm vụ quốc phòng của các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn.

Quy hoạch

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI