Từ ngày 10-10: Chấm dứt hiệu lực giấy nhận diện phương tiện có mã QR

Ngày 6-10, Sở GTVT TPHCM đã ban hành văn bản khẩn số 10500/TB-SGTVT về việc chấm dứt hiệu lực giấy nhận diện phương tiện có mã QR đã được Sở cấp thông qua đơn vị đầu mối trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/TTg của Thủ tướng Chính phủ.
CSGT kiểm tra phương tiện lưu thông qua địa bàn TPHCM. Ảnh: C.T
CSGT kiểm tra phương tiện lưu thông qua địa bàn TPHCM. Ảnh: C.T

Theo đó, kể từ ngày 10-10, chấm dứt hiệu lực giấy nhận diện phương tiện có mã QR đã được Sở GTVT TPHCM cấp thông qua đơn vị đầu mối đối với xe vận tải hàng hóa lưu thông từ các tỉnh thuộc vùng Tây Nam bộ, Đông Nam bộ đi, đến, lưu thông qua và trên địa bàn TPHCM.

Các đơn vị vận tải có nhu cầu vận chuyển hàng hoá từ các tỉnh đi, đến và lưu thông qua TPHCM, đề nghị thực hiện việc khai báo và đăng ký nhận giấy nhận diện có mã QR tại địa chỉ: https://vantai.drvn.gov.vn theo hướng dẫn tại Công văn số 6102 ngày 25-8-2021 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam và theo hướng dẫn tại Công văn số 10242 ngày 26-9-2021 của Sở GTVT TPHCM.

Xe tải chở hàng hóa hoạt động trong địa bàn TPHCM tuân thủ theo hướng dẫn tại Công văn số 10399 ngày 1-10-2021 của Sở GTVT TPHCM.

Đối với các giấy nhận diện có mã QR được Sở GTVT TPHCM cấp thông qua đơn vị đầu mối cho các phương tiện vận tải để vận chuyển công nhân, chuyên gia và lực lượng tham gia thực hiện công tác phòng chống dịch có lộ trình lưu thông trong khu vực TPHCM tiếp tục sử dụng cho đến khi có thông báo mới.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Hoạt động đăng kiểm xe tại Hà Nội được dự báo là sẽ “giảm nhiệt” nhờ tác động của Thông tư 02 và việc mở lại các trung tâm đăng kiểm đang tạm dừng hoạt động. Ảnh: VIẾT CHUNG

Điều chỉnh một số quy định về đăng kiểm xe cơ giới: Giảm gánh nặng quá tải

Thông tư 02/2023/TT-BGTVT (Thông tư 02) điều chỉnh một số quy định về đăng kiểm xe cơ giới của Bộ GTVT vừa có hiệu lực đang tác động rất lớn đến hoạt động đăng kiểm, hoạt động kinh doanh vận tải của doanh nghiệp và người dân. Trong khi ngành chức năng đánh giá khá lạc quan về thông tư này thì người dân, doanh nghiệp vẫn còn băn khoăn.

Bút Sài Gòn

Không lên ruột

- Bộ Công thương hối thúc Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) và các chủ đầu tư nhà máy điện tái tạo chốt giá bán điện trước cuối tháng này. Liệu các bên có tìm được tiếng nói chung?

Sự kiện & Bình luận

Từ cam kết đến hành động

Một lần nữa, vai trò dẫn dắt của TPHCM đã được xác lập mạnh mẽ và quy củ hơn sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 16; nay được tiếp nối và phát triển thành Nghị quyết 31 định hướng phát triển TPHCM.