Chiến công đầu năm của Công an Tân Bình

Lúc 3 giờ sáng 1-3, anh Nguyễn Đình Dũng (20 tuổi, quê tỉnh Bắc Ninh, tạm trú đường Thoại Ngọc Hầu, phường Phú Thạnh quận Tân Phú, TPHCM) đạp xe ba gác đi đón người anh từ miền Bắc vào. Khi đến trước số nhà 120 Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình, bất thình lình từ trong bóng tối, bốn tên cướp ập đến đâm nhiều nhát vào lưng Dũng, cướp điện thoại di động của anh rồi biến mất… Do vết thương quá nặng, anh Dũng đã bị liệt hoàn toàn nửa người, hiện vẫn đang được bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy tìm cách cứu chữa.

Nhận được hung tin, các chiến sĩ Công an Tân Bình liền có mặt tại hiện trường. Trung tá Lê Hoàng Châu, Phó Công an quận Tân Bình, đích thân chỉ huy phá án. Trung tá Tạ Dũng, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự quận (CSHS), cho biết: “Khó khăn nhất trong vụ này là không có nhân chứng, vật chứng gì; bọn tội phạm không để lại dấu vết gì…”. Các chiến sĩ CSHS đã nhanh chóng tìm ra chỗ tội phạm bán điện thoại di động ở một cửa hàng thuộc địa bàn quận Gò Vấp.

Chủ cửa hàng cho biết có một thanh niên lạ mặt đi chiếc xe Wave mang biển số 51R 32410 đến bán điện thoại di động MP4 với giá 950.000 đồng! Chỉ 24 giờ sau, các chiến sĩ CSHS đã bước đầu lần ra dấu vết tội phạm. Từ đó Công an Tân Bình đã bắt gọn ba tên cướp  Phan Minh Thành (17 tuổi, ngụ tại phường 7, quận Phú Nhuận) và Phạm Kim Động (19 tuổi, quê ở Nam Sách, Hải Dương), Trần Trung Hưng (tức “Tin mập”, 17 tuổi, ngụ tại phường 10, quận Gò Vấp) vào sáng 4-3.

Riêng tên Đặng Châu Nam (tức “Bi”, 18 tuổi, Đông Sơn, Thanh Hóa) là đối tượng thứ tư tham gia gây án, đang bị Công an Tân Bình phát lệnh truy nã.

MINH NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án