Chính phủ Đức tiếp tục bồi thường cho các nạn nhân Do Thái

Chính phủ Đức tuyên bố sẽ mở đợt bồi thường tiếp cho khoảng 50.000 người Do Thái bị cưỡng bức lao động trong các trại tập trung dưới thời phát-xít Đức mà trước nay, do không đủ điều kiện, họ không được nhận tiền đền bù từ Quỹ bồi thường các nạn nhân Do Thái bị cưỡng bức lao động dưới thời kỳ phát-xít Đức.

Thủ tướng Angela Merkel đã yêu cầu Bộ trưởng Tài chính Peer Steinbrueck nhanh chóng giải quyết khoản bồi thường trên, theo đó mỗi trường hợp sẽ nhận được 2.000 euro (2.789 USD). Trong 6 năm hoạt động kể từ khi thành lập đến nay, quỹ này đã bồi thường khoảng 4,4 tỷ euro cho các nạn nhân Do Thái và thân nhân sinh sống tại hơn 100 nước. Quỹ đã ngừng hoạt động hồi tháng 7 vừa qua khi những người quản lý quỹ tuyên bố đã hoàn thành sứ mệnh của mình.

H.Ch. (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”