Chính phủ yêu cầu đáp ứng điện cho sản xuất và sinh hoạt thiết yếu

Văn phòng Chính phủ vừa ký công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về việc cân đối điện mùa khô năm 2008 và tiến độ thực hiện các dự án theo Quy hoạch điện VI. Theo đó, để đảm bảo cung cấp điện mùa khô năm 2008, Phó Thủ tướng yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam đáp ứng tối đa nhu cầu điện trong mùa khô cho sản xuất và cho sinh hoạt thiết yếu, tính toán thêm các giải pháp, đảm bảo hệ thống lưới điện đồng bộ cho các nhà máy điện vận hành ổn định (kể cả mua thêm điện từ phía Bắc, đốt dầu DO).

Về việc thực hiện tiết kiệm điện, giao Bộ Công Thương chủ trì lập đoàn kiểm tra phối hợp với các bộ, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan quán triệt và tiếp tục thực hiện chỉ thị của Thủ tướng về tiết kiệm điện. Việc tiết giảm điện, phải có kế hoạch và thông báo công khai, công bằng; chú ý các hộ ưu tiên (bệnh viện, nhà máy nước,...) để không ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Chính phủ cũng giao Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp Than và khoáng sản Việt Nam chủ động tính toán cân đối nguồn cung cấp khí, than ổn định cho các dự án điện và các nhu cầu thiết yếu khác; khẩn trương đàm phán và có các giải pháp kiên quyết để đàm phán khí Lô B, mỏ khí PM3 và các mỏ khí ở phía Nam nhằm sớm bổ sung đưa nguồn khí này vào khai thác.

Bộ Công Thương phải tổ chức họp ngay với chủ đầu tư (Tập đoàn Dầu khí Việt Nam), nhà thầu chính EPC (Lilama), các nhà thầu phụ (Siemens,...) đề ra các giải pháp cần thiết, tổ chức thi công đảm bảo đưa tổ máy chu trình đơn Dự án Cà Mau 2 và Dự án Nhơn Trạch 1 vào vận hành đầu tháng 5-2008; thành lập đoàn kiểm tra về khả năng vận hành của Dự án nhiệt điện Uông Bí 1 mở rộng mặc dù đã hòa lưới điện đồng bộ nhưng chưa vận hành ổn định, để khắc phục, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.


PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index vượt 1.000 điểm

VN-Index trong phiên giao dịch ngày 26-11 đã chính thức vượt 1.000 điểm nhờ dòng tiền tiếp tục chảy mạnh vào thị trường, kéo nhóm cổ phiếu (CP) ngân hàng tăng mạnh như CTG tăng 3,2%, BID tăng 3,1%, VPB tăng 1,9%... 

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế