Chủ động nắm chắc tình hình khiếu nại, tố cáo trên địa bàn

(SGGPO).– Thanh tra Chính phủ (TTCP) cho biết, trong tháng 5, TTCP đã ban hành 1 kết luận thanh tra; triển khai 3 cuộc thanh tra; ra thông báo 3 kết luận thanh tra; thực hiện giám sát 9 đoàn thanh tra; thẩm định dự thảo 4 kết luận thanh tra.

Riêng về công tác tiếp công dân và xử lý đơn thư, TTCP cho biết, trong tháng 5, Trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tiếp 1.855 lượt người, với 564 vụ việc. Số lượng đơn thư trong tháng nhận được là 1.693 đơn, đã xử lý 1.241 đơn; việc kiểm tra, xác minh, báo cáo kết quả các vụ việc khiếu nại, tố cáo  do Thủ tướng giao tiếp tục được đẩy mạnh.

Tổng TTCP Huỳnh Phong Tranh cho biết, trong tháng 6 này và những tháng cuối năm, TTCP tiếp tục triển khai các cuộc thanh tra theo Kế hoạch năm 2015; tập trung hoàn thiện để Tổng TTCP ký ban hành kết luận các cuộc thanh tra đã kết thúc thanh tra trực tiếp. Ngoài ra, sẽ tập trung đôn đốc việc thực hiện các kết luận, kiến nghị đối với các kết luận thanh tra đã ban hành.

Bên cạnh đó, TTCP sẽ nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; chủ động nắm chắc tình hình khiếu nại, tố cáo trên địa bàn, phối hợp với địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức tiếp công dân, giải quyết kịp thời khiếu nại, tố cáo phát sinh đặc biệt là các khiếu nại, tố cáo liên quan đến các vấn đề về Đại hội Đảng các cấp. Ban Tiếp công dân Trung ương chủ động phối hợp với các cơ quan hữu quan và UBND các tỉnh, thành phố tổ chức tốt công tác tiếp công dân và xử lý đơn thư, đặc biệt chú trọng chỉ đạo và giải quyết các vụ việc công dân tập trung đông người kéo lên Trung ương khiếu kiện trong thời gian diễn ra kỳ họp Quốc hội.


PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Triệt phá đường dây đánh bạc 1.500 tỷ đồng do “giang hồ” cầm đầu

Bộ Công an vừa phối hợp cùng Công an TPHCM triệt phá thành công đường dây đánh bạc khoảng 1.500 tỷ đồng do “ông trùm” Bùi Tuấn Anh cầm đầu. Công an tạm giữ hàng chục đối tượng cùng súng hoa cải, đạn, đao kiếm, mã tấu và các máy móc phục vụ việc tổ chức đánh bạc.


Vụ án