Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm Campuchia

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm Campuchia
(SGGP). – Ngày 1-2, Bộ Ngoại giao ra thông cáo cho biết, nhận lời mời của Quốc vương Campuchia Norodom Shihamoni, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết sẽ thăm chính thức Vương quốc Campuchia từ ngày 26 đến ngày 28-2-2007.

Chuyến thăm nhằm tăng cường và phát triển quan hệ hữu nghị láng giềng và hợp tác toàn diện với Campuchia; củng cố hơn nữa sự tin cậy, gắn bó giữa lãnh đạo hai nước nói chung và Hoàng gia Campuchia nói riêng; cũng như trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác giữa hai nước.
V.N.

Tuyên ngôn Đảng Cộng sản – Tuyên ngôn của thời đại

(SGGP). – Đó là chủ đề của cuộc hội thảo khoa học do Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, Học viện Chính trị Quân sự tổ chức sáng qua 1-2, tại Hà Nội.

Tham dự hội thảo có đồng chí Tô Huy Rứa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban TT-VH Trung ương, nhiều đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương, các vị khách quốc tế, đông đảo các nhà khoa học.

56 bản tham luận của các học giả, nhà nghiên cứu lý luận tham gia hội thảo đã nêu bật những giá trị bền vững, ý nghĩa thời đại và sức sống bất diệt của Tuyên ngôn Đảng Cộng sản trên toàn thế giới.
T.B.

Giới thiệu sách trắng “Tôn giáo và chính sách tôn giáo ở Việt Nam”

(SGGP). – Hôm qua, 1-2, Ban Tôn giáo Chính phủ và Bộ Ngoại giao đã tổ chức họp báo giới thiệu về sách trắng “Tôn giáo và chính sách tôn giáo ở Việt Nam”.

Đây là văn kiện chính thức của Nhà nước Việt Nam để giúp bạn đọc trong và ngoài nước, các nhà nghiên cứu, những ai quan tâm hiểu rõ và đầy đủ hơn tình hình tôn giáo và những chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam đối với tôn giáo.
T.L.

Đề nghị giảm thời gian chấp hành án cho 17.000 phạm nhân

SGGP).- Ngày 1-2, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc thực hiện ân xá cho các phạm nhân vào dịp Tết Nguyên đán Đinh Hợi, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng cho biết: “Các trại giam đã đề nghị giảm thời gian chấp hành án phạt tù cho khoảng 17.000 phạm nhân nhân dịp Tết Nguyên đán 2007.

Trong số các phạm nhân được đề nghị giảm thời gian chấp hành án phạt tù, có 37 phạm nhân mang quốc tịch nước ngoài. Trên cơ sở đề nghị của các trại giam, các cơ quan chức năng sẽ xem xét để có quyết định cụ thể và trình Chủ tịch nước phê duyệt”.
B.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Phát triển toàn diện quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Nhật Bản - Việt Nam

Sau lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể vào sáng 19-10, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide. Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; làm việc với Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Phạm Minh Chính...

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP