Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp Bộ trưởng Bộ KH-NC Áo

Ngày 5-4, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp ông Johannes Hahn, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghiên cứu Cộng hòa Áo đến chào nhân dịp sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch tin tưởng quan hệ hai nước sẽ không ngừng được củng cố và phát triển và cho biết chuyến thăm Áo trong năm nay của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam cũng nhằm tăng cường quan hệ, nâng tầm hợp tác Việt Nam - Áo toàn diện hơn. D.M.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng sắp thăm Trung Quốc

Ngày 5-4, Bộ Ngoại giao ra thông cáo cho biết, nhận lời mời của Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc Ngô Bang Quốc, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm hữu nghị chính thức Trung Quốc từ ngày 8 đến ngày 15-4. B.H.

Lãnh đạo TPHCM tiếp khách

Ngày 5-4, Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo đã tiếp xã giao Tân Tổng Lãnh sự Indonesia tại TPHCM Irdamis Ahmad. Tại buổi tiếp, bà Phạm Phương Thảo cho biết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để ông Irdamis Ahmad hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ của ông tại thành phố. V.A

Bế mạc Hội nghị Đảng bộ TP Hà Nội

“Trong số những giải pháp cải cách hành chính mà Hà Nội sẽ triển khai quyết liệt thời gian tới có việc “trực tuyến hóa” hầu hết các dịch vụ công vào năm 2010; toàn bộ các cơ quan quản lý hành chính Nhà nước của Hà Nội sẽ áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2000".

Đó là một trong những kết luận được đưa ra tại Hội nghị lần thứ 7 BCH Đảng bộ TP Hà Nội khóa XIV, bế mạc chiều qua, 5-4. A.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định cho 2 tân Thứ trưởng Bộ Tài chính

Chiều 30-7, Bộ Tài chính tổ chức buổi công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Nguyễn Đức Chi và ông Võ Thành Hưng; đồng thời công bố quyết định nghỉ hưu đối với 2 Thứ trưởng: Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Huỳnh Quang Hải (từ ngày 1-8).

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP