Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt 120 điển hình dân vận khéo TPHCM

“Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhắc lại tại buổi gặp mặt 120 đại biểu điển hình dân vận khéo TPHCM nhân kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng vào chiều 18-10, tại Phủ Chủ tịch. Đây là những cán bộ dân vận chủ chốt qua các thời kỳ, các gương điển hình trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2011 - 2015.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các điển hình dân vận khéo TPHCM

Thăm hỏi sức khỏe, động viên, nói chuyện với các đại biểu, Chủ tịch nước hoan nghênh Thành ủy TPHCM đã tổ chức chuyến thăm về nguồn, viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm các di tích lịch sử cách mạng đầy ý nghĩa này. Chủ tịch nước nêu rõ, trải qua hơn 300 năm với bao cuộc chiến tranh, những nét thăng trầm của đất nước, TPHCM đã phát triển mạnh mẽ và luôn sôi động. Có được sự phát triển đó là nhờ có sự đóng góp của những con người tích cực - những cán bộ dân vận khéo. Từ công việc hàng ngày, từ những ý tưởng, sáng kiến như xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, xóa đói giảm nghèo… qua công tác dân vận dần trở thành những phong trào điển hình được nhân rộng ra cả nước.

Đánh giá cao vai trò của cán bộ dân vận, Chủ tịch nước nhấn mạnh, mọi việc đều xuất phát từ chính con người; phát hiện, tổ chức, nhân rộng một mô hình hay, sáng kiến tốt, tạo thành chủ trương; khuyến khích toàn dân vận động mang lại hiệu quả chính là dân vận khéo. Không có công việc lớn nào hình thành và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước không có vai trò, vị trí của dân vận khéo.

Chủ tịch nước mong muốn các cán bộ dân vận TPHCM tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống năng động sáng tạo, hâm nóng các phong trào trên mọi lĩnh vực, xây dựng và nhân rộng các điển hình “Dân vận khéo” có chất lượng, đi vào chiều sâu; chăm lo bồi dưỡng các điển hình đã có, kịp thời phát hiện những điển hình, nhân tố mới; cách làm dân vận sáng tạo thực sự nổi trội ở cơ sở, từ đó xây dựng và nhân rộng để cái tốt át đi cái xấu, xây dựng thành phố văn minh, giàu mạnh, hiện đại, nghĩa tình.

5 năm qua, công tác dân vận của Đảng bộ TPHCM đã có nhiều chuyển biến tích cực; các cấp ủy, chính quyền đã tăng cường tiếp xúc, lắng nghe, đối thoại với nhân dân; kịp thời điều chỉnh, bổ sung những chủ trương, chính sách; thấu hiểu và giải quyết thấu lý đạt tình những bức xúc, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Phong trào “Dân vận khéo” ngày càng lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Đã có trên 16.000 tập thể, 84.000 cá nhân được bình chọn, công nhận mô hình, điển hình “Dân vận khéo”, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các địa phương, các cấp, các ngành về công tác vận động nhân dân của Đảng. Những mô hình, điển hình “Dân vận khéo” đã góp phần vào sự tăng trưởng, phát triển của thành phố; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; thực hiện các chính sách an sinh xã hội; giải tỏa đền bù thu hồi đất để xây dựng cơ sở hạ tầng; chỉnh trang và phát triển đô thị, giữ gìn an ninh trật tự… được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao. Trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2011 - 2015, phong trào “Dân vận khéo” và công tác dân vận của Thành ủy TPHCM được Ban Dân vận Trung ương công nhận đơn vị xuất sắc nhất cả nước.

NGỌC MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định cho 2 tân Thứ trưởng Bộ Tài chính

Chiều 30-7, Bộ Tài chính tổ chức buổi công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Nguyễn Đức Chi và ông Võ Thành Hưng; đồng thời công bố quyết định nghỉ hưu đối với 2 Thứ trưởng: Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Huỳnh Quang Hải (từ ngày 1-8).

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP