Chú trọng kiểm tra, giám sát cán bộ tiếp dân

Ngày 20-9, tổ đại biểu (ĐB) HĐND TPHCM đơn vị số 12 gồm các ĐB: Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy quận 11; Trần Quang Thắng, Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý TPHCM, đã giám sát thực hiện công tác cải cách hành chính tại UBND phường 7, quận 11.
Các đồng chí thuộc Tổ Đại biểu HĐND Thành phố đơn vị số 12 khảo sát tại Bộ phận 1 cửa UBND Phường 7. Ảnh: hcmcpv
Các đồng chí thuộc Tổ Đại biểu HĐND Thành phố đơn vị số 12 khảo sát tại Bộ phận 1 cửa UBND Phường 7. Ảnh: hcmcpv

Tại buổi giám sát, Chủ tịch UBND phường 7 Lê Thị Kim Nhung cho biết, sau tháng cao điểm giải quyết hồ sơ hành chính trong ngày như khai sinh, khai tử…, phường vẫn duy trì triển khai thực hiện đến cuối năm 2022 và nghiên cứu tiếp tục duy trì trong thời gian tới. Trong khi đó, cán bộ hộ tịch của phường 7 nêu lên khó khăn, vướng mắc là phần mềm hộ tịch của Bộ Tư pháp chưa ổn định, có lúc bị nghẽn, không tiếp nhận được hồ sơ để giải quyết cho người dân.

Phát biểu tại buổi giám sát, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đánh giá cao công tác cải cách hành chính của UBND phường 7. Đề nghị phường tiếp tục quan tâm đến công tác kiểm tra giám sát, nhất là với cán bộ, công chức ở bộ phận một cửa tiếp công dân, để đảm bảo phục vụ người dân tốt nhất. Cùng với đó, phường cũng cần tổ chức đánh giá được hiệu suất giải quyết công việc của cán bộ công chức để kịp thời chấn chỉnh hoặc động viên khích lệ đối với các cán bộ, công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đứng chắc chân

Nhiều nhà phân tích thị trường đưa ra dự báo rằng xu hướng giá cả sắp tới sẽ nhích lên. Vậy chuyện này sẽ làm mảng bán lẻ ở xứ mình nở ra hay co lại?

Giao thông - Đô thị

Tin buồn