Chưa phát hiện chất gây ung thư trong hộp xốp

Chiều 31-3, PGS-TS Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết: Sau khi có thông tin hộp xốp đựng cơm của Trung Quốc chứa chất độc hại có thể gây ung thư, Viện Kiểm định ATVSTP Quốc gia đã lấy hơn 10 mẫu hộp xốp mua tại các quán cơm trên địa bàn Hà Nội để xét nghiệm.

(SGGP).- Chiều 31-3, PGS-TS Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết: Sau khi có thông tin hộp xốp đựng cơm của Trung Quốc chứa chất độc hại có thể gây ung thư, Viện Kiểm định ATVSTP Quốc gia đã lấy hơn 10 mẫu hộp xốp mua tại các quán cơm trên địa bàn Hà Nội để xét nghiệm.

Qua xét nghiệm trong nhiều điều kiện (axít, nước nóng...) cho thấy, chưa phát hiện bất cứ yếu tố độc hại trong hộp xốp đựng cơm. Ông Khẩn cũng cho biết, việc kiểm tra chất lượng của bao bì sử dụng chất dẻo (trong đó có hộp xốp đựng cơm) là hoạt động thường xuyên của ngành y tế. Tuy nhiên chưa phát hiện hộp xốp có chứa chất gây ung thư. Các vi phạm chủ yếu vẫn là không đảm bảo vệ sinh trong khâu bảo quản và vận chuyển hộp xốp.

K.NGUYỄN

Tin cùng chuyên mục