Chuẩn bị ban hành thông tư về quản lý blog

(SGGP 12G).- Thông tin từ Bộ TT-TT cho biết, bản dự thảo lần thứ 4 của thông tư về hoạt động cung cấp thông tin trên blog đã được gửi đến các cơ quan, ban ngành góp ý kiến để dự thảo sớm được hoàn thiện.

Sau 3 lần sửa đổi, tại bản dự thảo này, trang thông tin điện tử cá nhân (blog) được hiểu là “dùng để thể hiện những thông tin mang tính chất cá nhân phục vụ nhu cầu lưu trữ, hoặc trao đổi, chia sẻ với một nhóm người hoặc với cộng đồng sử dụng Internet”.

Trao đổi với PV SGGP 12 Giờ, Thứ trưởng Bộ TT-TT Đỗ Quý Doãn cho biết, việc xây dựng thông tư này đã gặp khá nhiều khó khăn vì đây là một lĩnh vực còn rất mới. Vì vậy, khi đưa ra những khuôn khổ, chế tài đều cần phải có sự cân nhắc, phù hợp với thực tế. Quan điểm của Bộ TT-TT là hướng tới mục tiêu quản lý blog bằng phương thức định hướng, khuyến khích người dùng, chứ không cứng nhắc với việc đưa ra những chính sách quản lý mang tính bắt buộc.

Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn cũng cho biết, những nội dung cơ bản của thông tư đã được thống nhất và nếu không có gì thay đổi, thông tư này sẽ được ban hành vào cuối năm 2008 này.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau khi chế tạo robot gieo hạt, nông dân Phạm Văn Hát tiếp tục nghiên cứu loại máy cày 3 lưỡi để giúp nông dân

Từ những sáng chế không chuyên

Ở nước ta hiện nay, ngoài các nhà khoa học chuyên nghiệp, còn có một lực lượng các “nhà sáng chế không chuyên, nhà khoa học không chuyên” khá lớn. 

Sản phẩm công nghệ

Laptop Lenovo IdeaPad Slim 5i Pro 16” siêu mỏng ​

Tập đoàn Lenovo (chỉ số HKSE: 992) (ADR: LNVGY) chính thức ra mắt thị trường laptop IdeaPad Slim 5 Pro với hai phiên bản vi xử lý Intel và AMD, là mẫu laptop 16” siêu mỏng với tần số quét màn hình lên tới 120Hz đầu tiên trên thế giới

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách