Chương trình truyền hình thực tế đầu tiên cho giới DJ

(SGGPO).- Lần đầu tiên tại Việt Nam, sân chơi dành cho giới DJ với format độc đáo - Tài năng DJ - Phù thủy âm nhạc - đã thu hút được rất nhiều DJ đăng ký tham gia.

Tài năng DJ - Phù thủy âm nhạc với format có 3 ban giám khảo chính xuyên suốt chương trình, thí sinh phải trải qua nhiều tập gây cấn như Đối đầu, Tiếp sức, Đồng đội thì mới giành được giải thưởng 400 triệu đồng.

Ban giám khảo của chương trình là: DJ Wang Trần, ca sĩ Hương Giang Idol cùng biên đạo múa, đạo diễn Việt Max.

3 giám khảo của chương trình

Tại Việt Nam có rất nhiều chương trình truyền hình về âm nhạc, nhưng đa số là đào tạo và tìm kiếm ca sĩ triển vọng. Còn chương trình truyền hình thực tế Tài năng DJ - Phù thủy âm nhạc  là chương trình đầu tiên mở đường cho các DJ thể hiện tài năng.

DJ, viết tắt của Disc Jockey, là người chỉnh nhạc hay còn gọi là "phù thủy âm nhạc" của dòng âm nhạc điện tử đang dần được giới trẻ biết đến. Nghề này ra đời từ những năm 50 của thế kỷ trước tại Jamaica. Cuối những năm 60, sau khi du nhập Mỹ, nghề DJ mới thực sự phát triển.

Nhờ đôi bàn tay khéo léo, các DJ đã nối kết các bản nhạc, hòa quyện chúng một cách nhịp nhàng, tài tình và đầy sáng tạo. Có những loại DJ khác nhau như Radio DJ chuyên chơi nhạc tại các đài phát thanh; Club DJ thường chơi nhạc ở các quán bar, vũ trường, sân vận động; Hiphop DJ tạo ra âm thanh và đọc rap.

Chương trình Tài Năng DJ - Phù thủy âm nhạc giúp khán giả có cái nhìn tích cực hơn về nghề DJ; tạo sân chơi mà các bạn trẻ phải đương đầu để trở thành DJ chuyên nghiệp.

Các thí sinh tham gia chương trình

Hương Giang Idol khá thích thú với vai trò giám khảo cho Tài Năng DJ - Phù thủy âm nhạc, chị chia sẻ: “Thực sự đây là một chương trình khá hay, mỗi phần thi đều giới hạn thời gian, nhưng các bạn làm rất tốt, làm cho Giang liên tục lắc lư theo nhạc. Hương Giang hy vọng các bạn DJ hãy luôn yêu nghề và theo đuổi đến cùng với đam mê của mình”.

Chương trình Tài năng DJ - Phù thủy âm nhạc lên sóng ngày 13-5-2016 vào lúc 21g10 trên kênh VTV9

QUẢNG TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.

Sáng tác

Món bánh tuổi thơ

Thấm thoát đã qua cái thời đi xúc gạo trong khạp da bò để xay bánh ống, ngót nghét hơn chục năm rồi còn gì. Ấy vậy mà cảm giác đó cứ làm tôi nhớ mãi, dù có xa quê lên thành phố học tập và làm việc. Hương vị của món mà tôi gọi là “bánh tuổi thơ” vẫn còn đâu đó trong ký ức khi ai đó bất chợt cất tiếng rao “bánh ống... bánh ống đây” ở một góc phố nào đó.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.