Chuyển hồ sơ vụ lấy đất rừng làm khu biệt thự ở Kon Tum sang công an

SGGPO

Hai dự án liên quan đến đất đai trên địa bàn huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum có nhiều sai phạm đã được chuyển hồ sơ sang công an, trong đó có dự án lấy đất rừng làm khu biệt thự.

Chuyển hồ sơ sang công an vụ lấy đất rừng làm khu biệt thự ở Kon Tum ảnh 1 Dự án khu biệt thự xây dựng trên đất rừng

Ngày 9-5, UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo các cơ quan liên quan bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ “giao đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất và dự án khu đô thị ở phía bắc trung tâm huyện Kon Plông” sang Công an tỉnh điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hai dự án nói trên thời gian qua gây chú ý trong dư luận. Chủ tịch UBND tỉnh đã giao các cơ quan chức năng thành lập đoàn kiểm tra và thanh tra toàn diện. Trên cơ sở kết quả thanh tra, báo cáo kiểm tra, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan liên quan bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ việc sang Công an tỉnh để tiếp tục điều tra.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng yêu cầu các tổ chức hành nghề công chứng và hệ thống Văn phòng Đăng ký đất đai trên địa bàn tỉnh tạm dừng thực hiện các giao dịch chuyển nhượng, mua bán, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất đối với các lô đất đang trong quá trình điều tra xử lý. 

Theo tìm hiểu, đối với Dự án khai thác quỹ đất Khu biệt thự phía Bắc trung tâm huyện Kon Plông, năm 2019, HĐND huyện Kon Plông ban hành nghị quyết bổ sung danh mục và phê duyệt chủ trương đầu tư dự án nói trên với quy mô 21,3ha. Trong đó, diện tích đất dự kiến sẽ phân lô, bán đấu giá là 3,99ha; đất xây dựng cơ sở hạ tầng và đất khác là 17,31ha. Tuy nhiên, hiện trạng khu vực dự án có 6,01ha rừng (rừng tự nhiên 5,75ha, rừng trồng 0,26ha). Trong khi diện tích đất này chưa được chuyển đổi, thực hiện các thủ tục theo quy định thì UBND huyện Kon Plông đã cho triển khai dự án, làm hạ tầng. 

Đồng thời thành lập đoàn kiểm tra việc UBND huyện Kon Plông giao đất xây biệt thự không qua đấu giá đối với 5 lô đất tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì cộng đồng và vì mình

Vì cộng đồng và vì mình

Theo dõi chuyến hành trình đạp xe xuyên Việt của hai bạn trẻ Trần Việt Dương (sinh năm 1996, ngụ Đồng Nai) và Nguyễn Thị Hương (sinh năm 1993, ngụ TPHCM), ai cũng cảm nhận được lòng quyết tâm, sự kiên trì với mong muốn truyền tải những thông điệp tích cực.   

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />