Chuyến tàu đầu tiên đưa 700 công dân Hà Tĩnh từ các tỉnh phía Nam về quê

SGGPO
Tổng Công ty ĐSVN vừa cho biết, chuyến tàu chuyên biệt đầu tiên sẽ đưa 700 hành khách là công dân Hà Tĩnh đang sinh sống tại TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê, sẽ khởi hành tối 24-7.

Chuyến tàu đầu tiên đưa 700 công dân Hà Tĩnh từ các tỉnh phía Nam về quê

Cụ thể, đoàn tàu đầu tiên với mác tàu SE14 sẽ xuất phát tại Ga Sài Gòn vào lúc 20 giờ 45 phút ngày 24-7, chạy thẳng không đón khách ở bất kỳ ga nào, dự kiến đến ga cuối Yên Trung lúc 5 giờ sáng ngày 26-7.

Tại Ga Sài Gòn, các biện pháp phòng dịch được triển khai nghiêm ngặt, các toa xe đều được phun khử trùng trước khi xuất phát. Tại ga đầu và ga cuối, hành khách được bố trí lối đi riêng. Đặc biệt, 100% nhân viên phục vụ tham gia đón tiếp và vận chuyển hành khách đều đã được tiêm vaccine phòng dịch.

Tổng Công ty ĐSVN đã chủ động làm việc Sở GTVT TPHCM, Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TPHCM và các đơn vị liên quan để đảm bảo chuyên chở đúng đối tượng. Vì vậy, hành khách đi tàu cần phải có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ. Khi về đến Ga Yên Trung, hành khách sẽ được bố trí đi cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Sau chuyến tàu đầu tiên này, các chuyến tàu khác sẽ lần lượt được tổ chức để đưa 2.300 công dân Hà Tĩnh đang sinh sống tại TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê. UBND Hà Tĩnh đã hỗ trợ 100% tiền vé và kinh phí test Covid-19 tại khu cách ly cho người dân và xem xét hỗ trợ chi phí cách ly đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Hiện Tổng công ty ĐSVN đã và đang làm việc với UBND và Hội đồng hương các tỉnh Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Nam… để tiếp tục tổ chức các đoàn tàu chuyên biệt đưa người dân các tỉnh về quê an toàn.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cây chuối hiền hòa nép mình  mọc sau hè nhà

Bụi chuối sau hè

“Về quê tui chơi, mùa này có chôm chôm”, lời mời của dân miệt vườn thường kèm theo mùa cây trái. Đặc sản quê nhà hào sảng như lòng người, lúc nào cũng sẵn sàng đón khách phương xa ghé lại. Nếu không phải mùa chôm chôm, trái nhãn thì ngoài vườn thơm nức sầu riêng, hay măng cụt, bòn bon trĩu cành…

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: