Chuyện “tế nhị”

Tại một Hội nghị cán bộ toàn quốc diễn ra ở TPHCM, khi bàn tới việc đề bạt cán bộ trẻ dự bị các chức danh chủ chốt để chuẩn bị nhân sự đại hội Đảng nhiệm kỳ 2010 – 2015, Phó Bí thư Thường trực của một tỉnh miền Trung tâm sự rằng, ông phải lo sớm từ bây giờ, nhưng khó nhất là số cán bộ chưa tới… tuổi già.

Ông phân tích, tính đến năm 2010 - thời điểm đại hội Đảng cấp tỉnh - có tới 80% ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy ở độ tuổi 57-58. Căn cứ theo quy định hiện hành, số cán bộ này chưa đủ tuổi nghỉ hưu, nhưng lại không đủ tuổi tiếp tục giữ trọn nhiệm kỳ là 5 năm hoặc 2/3 nhiệm kỳ. Nếu bố trí công việc khác thì ít nhất phải ngang chức hoặc được điều chuyển ra bộ, ngành Trung ương giữ các chức vụ tương đương.

Nhưng có nhiều chức danh lại vượt quá thẩm quyền quyết định của ông. Còn khi đề bạt cán bộ trẻ thì đụng đến một loạt vấn đề “tế nhị”. Nếu không bổ nhiệm những người lớn tuổi làm lãnh đạo huyện hoặc sở, ngành của tỉnh thì họ sẽ không hài lòng. Ông thừa nhận: “Tôi chọn giải pháp an toàn là bố trí các cán bộ lớn tuổi, ít mắc khuyết điểm vào vị trí lãnh đạo để giữ đoàn kết nội bộ”(!). Thành ra, ở nhiều đơn vị của tỉnh, hầu hết lãnh đạo các phòng-ban là những cán bộ lớn tuổi nhất!.

Trong những lần dẫn đầu đoàn công tác tỉnh ủy đi giám sát các cấp ủy cấp dưới theo quy định mới trong Điều lệ Đảng, ông nhận ra rằng: người ít mắc khuyết điểm phần đông lại là người ít chịu động não, dĩ hòa vi quý và đã “bị chai” trong giải quyết công việc. Vai trò lãnh đạo của họ bị lu mờ, trong đó, lắm người sẵn sàng chấp nhận giải pháp mang tính thỏa hiệp, làm hài lòng tất cả mọi người. Lối mòn trong tư duy đã cản trở tính năng động, đột phá của lớp trẻ được học hành tử tế, có hoài bão và nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Nhân câu chuyện này, chợt nhớ một thạc sĩ trẻ vừa xin nghỉ việc ở một sở tại TPHCM, anh bộc bạch rằng, anh xin ra ngoài làm không hẳn vì thu nhập thấp mà tại cách đối xử giữa người với người, giữa cấp trên và cấp dưới ở cơ quan anh. “Người dám làm thì không ai bảo vệ; còn người nhát gan, chỉ đứng nhìn thì được cất nhắc. Có người khuyên tôi cần phải xây dựng mối quan hệ với cấp trên bằng mọi cách thì mới trụ vững lâu dài được. Điều này không hợp với tôi!” - anh phân trần. 

TUẤN SƠN

Các tin, bài viết khác