Mòn mỏi chờ giải quyết khiếu nại

Ông Lê Văn Thạnh (ngụ phường Linh Xuân, quận Thủ Đức) có đơn gửi Báo SGGP phản ánh vụ việc khiếu nại của gia đình ông đã được kết luận giải quyết tại cuộc họp do Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân chủ trì vào ngày 26-9-2014, nhưng đến nay vẫn chưa được thực hiện.

Đưa cuộc sống vào nghị quyết

Hiện nay, các địa phương, đơn vị ở TPHCM đang tổ chức đại hội đảng cơ sở nhiệm kỳ 2015 - 2020, trong đó phần quan trọng được các đại hội đầu tư nhiều là xác định nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp cụ thể trong 5 năm tới.

Tổ chức tốt, quản lý chặt - Sức mạnh tăng

Ở nhiều đại hội đảng bộ cơ sở vừa diễn ra, trong phần kiểm điểm, đánh giá bài học kinh nghiệm quá trình triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2010 - 2015, một điểm chung rút ra là việc quán triệt nghị quyết đại hội Đảng, biến chủ trương thành những công việc, chương trình cụ thể vẫn còn nhiều bất cập, yếu kém.

Thức tỉnh lương tâm

Trong cuộc chiến chống tội phạm ma túy, luôn xuất hiện những tấm gương anh dũng, đấu tranh không khoan nhượng với kẻ thù dù có thể phải hy sinh tính mạng. Tuy nhiên cũng có một vài vụ án về ma túy sau khi bị phanh phui, thấy có cả một số cán bộ, chiến sĩ từng nằm trong lực lượng phòng chống ma túy phải đứng trước vành móng ngựa.

Đọc nhiều nhất

Nâng cao chất lượng công vụ và hiệu quả giám sát

Nâng cao chất lượng công vụ và hiệu quả giám sát

Năm 2023, TPHCM đặt ra 17 chỉ tiêu phấn đấu, đòi hỏi nỗ lực cao mới có thể hoàn thành như tăng trưởng GRDP từ 7,5%-8%, chỉ tiêu thu ngân sách được giao tăng gần 80.000 tỷ đồng so với dự toán năm trước.