Đào tạo cán bộ trẻ ở TPHCM

Có nên hạ chuẩn trình độ?

“Để đạt chỉ tiêu đào tạo cán bộ trẻ mà Thành ủy TPHCM đề ra đến năm 2010, nhiều quận-huyện sau khi “mệt mỏi” tìm nguồn cán bộ trẻ đưa đi học đại học chính quy và lý luận chính trị cao cấp hệ tập trung, đã tính chuyện… du di! Điều đó có nên?

Thiếu nguồn, thiếu kinh phí?

Chủ tịch UBND phường 3, quận Phú Nhuận Trần Thị Mai Lý (bìa trái) thăm hỏi em Trền Lê Phương Trâm bị liệt 2 chân. Ảnh: VIỆT DŨNG

“Thành ủy TPHCM cũng nên… du di một chút về tiêu chuẩn bằng cấp, học tại chức, tìm người đủ chuẩn thì biết đến bao giờ (!?)”-lãnh đạo huyện Hóc Môn, quận 7 than thở khi tìm cán bộ trẻ quy hoạch. Huyện Hóc Môn đề xuất 4 trường hợp bổ sung cho cấp ủy thì có 3 trường hợp không có bằng ĐH chính quy, còn người thứ 4 đưa lên bị Thành ủy gạt vì… già quá! Quận 12, dù 32 người được đưa vào diện quy hoạch dài hạn có trình độ ĐH nhưng mới có 6 người được đào tạo lý luận chính trị cử nhân và cao cấp hệ tập trung (18,75%). 11 trong tổng số 22 đơn vị ở quận 12 trong năm 2007 giới thiệu được cán bộ nguồn quy hoạch dài hạn, thì một nửa đơn vị giới thiệu cán bộ trẻ đã “được mặt này, mất mặt kia” về bằng cấp đào tạo. Tương tự, huyện Củ Chi quy hoạch 35 cán bộ thì có đến 32 người trình độ trung cấp, sơ cấp chính trị.

Ông Võ Văn Tân, Trưởng ban Tổ chức huyện Củ Chi bày tỏ: “Huyện thiếu trầm trọng những cán bộ trẻ học chính quy các ngành xây dựng, quản lý đô thị, tài nguyên - môi trường và đang dự kiến gửi công văn đi các trường ĐH để “xin” các em sinh viên giỏi những ngành này về. Hiện nay, toàn quận không có lấy một kiến trúc sư trong khi lĩnh vực xây dựng, nhà đất trên địa bàn huyện lại đang rất “nóng”… Còn quận 7, trong năm 2007 quy hoạch được 6 người thì đã có 2 người trình độ ĐH tại chức, mặc dù tổng số cán bộ diện quy hoạch dài hạn của quận là 16 nhưng chỉ có 11 người trình độ trung cấp chính trị…

Không chỉ thiếu cán bộ đủ chuẩn, các quận huyện còn thiếu cả kinh phí để đào tạo chuẩn hóa cán bộ. Ông Đặng Văn Cường, Bí thư quận 12 tâm tư: “Chuyện này cứ bàn hoài mà chưa gỡ được, nguồn thì không có, mà ngân sách thì cũng không chịu chi để lo cho công tác đào tạo các em. Ở quận, ngân sách dành 400 triệu đồng cho công tác đào tạo, quy hoạch cán bộ trẻ mỗi năm mà xài cũng không hết vì tài chính không có cơ sở để chi và cũng không có mục để chi”. Cùng một hoàn cảnh, lãnh đạo huyện Hóc Môn chia sẻ: “Quỹ đào tạo rất hạn hẹp, đề xuất cũng gian nan lắm, đưa kế hoạch qua kho bạc, kho bạc không chi, dù đã có chữ ký và công văn của lãnh đạo huyện nhưng bị từ chối vì không có trong danh mục chi!”.

Đề cập đến kinh phí “chiêu hiền” – chào mời những sinh viên giỏi về công tác trong bộ máy hành chính cũng như kinh phí bồi dưỡng để đào tạo đủ chuẩn cho cán bộ quy hoạch thì hầu hết các quận huyện đều… cười trừ: “Chế độ trợ cấp cho cán bộ trẻ của UBND TP quy định hiện nay (từ 500.000 đồng đến 800.000 đồng/cán bộ/tháng) đã… quá lạc hậu vì vật giá leo thang quá, ngoài tiền lương và các khoản phụ cấp theo quy định thì cũng ít có khoản nào thêm cho các em”…

Mô hình từ huyện Củ Chi - cái khó ló cái khôn

“Không thể hạ chuẩn trình độ cán bộ trẻ để quy hoạch cán bộ trẻ! Đã qua rồi thời kỳ chúng ta dễ dãi với nhau khi xem xét bằng cấp đại học chính quy và tại chức. Thành ủy TPHCM sẽ hỗ trợ bằng mọi cách để đào tạo cán bộ trẻ!” – đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM phát biểu tại cuộc giám sát công tác xây dựng Đảng ở các quận-huyện.

Trong khi mỗi nơi có những khó khăn chung và riêng thì huyện Củ Chi lại có cách làm khá sáng tạo. Huyện chủ trương: với CBCC trẻ đang công tác thì có thêm chế độ phụ cấp riêng của huyện, còn với sinh viên thì huyện ban hành cụ thể đối tượng tiếp nhận (SV các trường Kinh tế, Nông lâm, Tài chính, Luật, Xây dựng…), trả lương theo hệ số 2.34, nếu SV học tiếp sau ĐH, huyện tài trợ toàn bộ chi phí, tiền sinh hoạt phí, có xe đưa rước khi đi học tại nội thành TP và  các khoản chi phí ngoại khóa. Hết thời gian quy hoạch dài hạn thì đề nghị xét tuyển vào công chức luôn…

Riêng năm 2007, huyện Củ Chi dành ra 2 tỷ đồng để lo cho công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ diện quy hoạch dài hạn. Ông Nguyễn Văn Bu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Củ Chi cho biết: huyện phải tìm nhiều nguồn để tập trung chăm lo cho các em, những nguồn chi này đều được HĐND huyện chấp nhận. Nhờ tập trung chăm lo mà năm 2008, huyện Củ Chi là đơn vị có nhiều cán bộ trẻ đưa vào diện tham gia chương trình 500 tiến sĩ-thạc sĩ giai đoạn 2008 của Thành ủy (11 hồ sơ và đã có 6 người trúng tuyển).

Ông Bu kể một trường hợp: anh Võ Văn Cang, 24 tuổi, mới trình độ cao đẳng, nhưng “có năng lực tổ chức thực hiện, nhạy bén và nhiệt tình công việc” nên bố trí vào chức vụ Phó chủ tịch HĐND xã. Từ khi đưa vào diện (năm 2004) đến nay, anh Cang nhiều năm liền được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và hiện đang theo học Trường Ngoại thương (hệ cao học).

Hỗ trợ tương xứng, quan tâm đúng mức

Các cán bộ của TP HCM trúng tuyển chương trình đào tạo thạc sĩ- tiến sĩ năm 2008. Ảnh Việt Dũng

Hiến kế đào tạo cán bộ trẻ, Bí thư Đoàn TNCS quận 12 Lưu Phước Duy Phương đề xuất: liên kết với các trường ĐH chặt chẽ hơn, nhờ trường đứng ra tổ chức các cuộc gặp gỡ với sinh viên, phát phiếu nhu cầu. Nếu phát hiện được trường hợp nào thì đưa vào diện hỗ trợ học tập. Khi SV ra trường thì gửi đi đào tạo lý luận chính trị cao cấp luôn, khi hoàn thành chuẩn, đưa em về công tác. Như vậy sẽ tránh được tình trạng phải đưa cán bộ trẻ đang đảm nhiệm các vị trí chủ chốt của cơ sở đi đào tạo lý luận chính trị dài hạn tập trung như hiện nay.

Các quận 12, huyện Củ Chi, Hóc Môn đều cho rằng mức trợ cấp hiện nay là quá thấp và kiến nghị Thành ủy điều chỉnh tăng gấp 2,3 lần để thu hút SV học chính quy về phường-xã làm việc, từ đó đưa đào tạo chính trị. Với kinh nghiệm quản lý và đào tạo cán bộ trẻ, bà Trương Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường Cán bộ TP cho rằng, không nên để mỗi quận-huyện tự liên hệ với các trường ĐH tìm nguồn SV mà quy về một “đầu mối” là Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM để từ đó phân bổ SV đào tạo chính quy về các đơn vị. “Kinh nghiệm cho thấy, cấp ủy phải biết chăm chút cán bộ nguồn ngay từ lúc đi học đến khi sử dụng. Hai trường hợp ở một quận ven, cho đi học mà không quan tâm, là “đem con bỏ chợ”, sau về địa phương sử dụng không đúng, vừa mất cán bộ, vừa vỡ quy hoạch”- bà Hiền nêu lên bài học.

Tuấn Sơn – Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông qua đề cử nhân sự lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước nhiệm kỳ mới

Thông qua đề cử nhân sự lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước nhiệm kỳ mới

Sáng nay 17-1, sau một ngày rưỡi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, thật sự dân chủ, trách nhiệm cao, với bầu không khí đoàn kết, phấn khởi, tin tưởng, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc hội nghị sớm hơn một ngày rưỡi so với kế hoạch ban đầu.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Bình Thuận có tân Chủ tịch UBND tỉnh

Với 92,6% số đại biểu tán thành, ông Lê Tuấn Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, nhiệm kỳ 2016-2021. 

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP