Vụ lùm xùm tại Bệnh viện Đa khoa Tây Đô (Cần Thơ)

Cơ quan chức năng chần chừ, thành viên tự xử

(SGGP).- Bức xúc với tiến độ xử lý chậm chạp của ngành chức năng, sáng 27-9, một số thành viên sáng lập, thành viên góp vốn lớn vào Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Tây Đô (BVTĐ) đã vào bệnh viện (BV) yêu cầu lực lượng vệ sĩ do ông Diệp Thanh Bình thuê và lực lượng bảo vệ nội bộ của BVTĐ bàn giao lại toàn bộ BV để họ tiếp quản.

Sáng 27-9, lực lượng bảo vệ của Công ty Bảo vệ Bảo Liên và xung kích quận Ninh Kiều do bác sĩ Nguyễn Minh Hoàng, Tổng giám đốc BVTĐ (người từng bị ông Bình bãi nhiệm sai) và một số thành viên khác thuê đã vào BVTĐ yêu cầu lực lượng bảo vệ của ông Diệp Thanh Bình phải rời khỏi BV và bàn giao công việc lại cho họ.

Sau một hồi đàm phán, nhóm bảo vệ nội bộ của BVTĐ và lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp do ông Diệp Thanh Bình thuê đã rút ra khỏi BV nhường quyền kiểm soát khu vực cổng ra vào, các khu vực hành chính, khu vực BV... cho lực lượng của bác sĩ Nguyễn Minh Hoàng.

Việc tranh chấp quyền điều hành Bệnh viện Đa khoa Tây Đô (Cần Thơ) vẫn chưa đến hồi kết.

Liên quan đến việc tiếp quản BV, ông Cao Trường Thọ, một cá nhân góp vốn lớn vào BV và vừa được bầu là Chủ tịch HĐTV mới cho biết: “Vụ lùm xùm xảy ra đã hơn một năm nay, UBND TP Cần Thơ đã chỉ đạo thanh tra và giải quyết bằng Kết luận thanh tra số 619/KLTTr ngày 1-6-2010. Tuy nhiên đến nay, vụ việc vẫn không được giải quyết dù chúng tôi đã rất nhiều lần làm đơn yêu cầu thực hiện nghiêm túc kết luận thanh tra; thậm chí UBND TP Cần Thơ cũng nhiều lần ban hành văn bản yêu cầu ông Diệp Thanh Bình và các cơ quan chức năng thực hiện kết luận thanh tra, kể cả yêu cầu rút giấy phép kinh doanh đã cấp cho BVTĐ nhưng họ không thực hiện”.

Cũng theo các thành viên này, từ khi BVTĐ đi vào hoạt động đến nay đã gần 4 năm nhưng các thành viên không được chia lãi, ngược lại còn bị chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng. Chỉ tính riêng từ khi có kết luận thanh tra cho đến nay, mỗi tháng BVTĐ lãi khoảng 3 tỷ đồng, nhưng số tiền này cũng không biết đi về đâu...

Sau khi tiếp quản BV, bác sĩ Nguyễn Minh Hoàng và ông Cao Trường Thọ đã tổ chức họp các phòng, khoa để thông báo tình hình, yêu cầu các phòng khoa vẫn làm việc bình thường. Các phòng quan trọng như Phòng Chủ tịch HĐTV, phòng Phó giám đốc, phòng Kế toán... được niêm phong chờ cơ quan chức năng đến giải quyết.

Đ.Tuyển

Vụ “lùm xùm” tại Bệnh viện Đa khoa Tây Đô

- Sẽ chuyển cơ quan pháp luật xử lý

- Tổng giám đốc được hộ tống vào làm việc

- Bệnh viện Đa khoa Tây Đô (Cần Thơ): Nhiều sai phạm nghiêm trọng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

Hoa hậu H’Hen Niê và nhiều nghệ sĩ Hari Won, H’Hen Niê, MC Công Tố, diễn viên Minh Tít, diễn viên Trung Ruồi, MC Mạnh Khang, Người đẹp Thanh Vân, nhiếp ảnh gia Nguyên Nhật… đã hội ngộ tại Hà Giang, với vai trò đại sứ, truyền đi thông điệp bảo vệ trẻ em khỏi vấn nạn tảo hôn trong chương trình “Trẻ em không phải cô dâu”.