Cơ quan điều tra làm việc với 2 cán bộ CDC Quảng Trị liên quan kit test Covid-19

SGGPO

Ngày 15-7, Công an tỉnh Quảng Trị xác nhận, đơn vị này đã mời 2 cán bộ thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Trị đến để làm việc với cơ quan điều tra vì liên quan kit test Covid-19.

Tin liên quan

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị

Được biết, 2 cán bộ được Công an tỉnh Quảng Trị mời lên làm việc là ông Lê Quang Việt và Đỗ Đình Phi (cùng ở Khoa xét nghiệm CDC tỉnh Quảng Trị).

“Quá trình làm công tác xét nghiệm Covid-19 tại CDC Quảng Trị, có việc tuồn các kit test Covid-19 bán ra bên ngoài để trục lợi. Hiện ông Việt và ông Phi bị điều tra về việc này”, theo nguồn tin cho biết.

Được biết, để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trong năm 2020 và 2021, CDC tỉnh Quảng Trị và Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã mua 21 gói thầu kit test Covid-19 của Công ty Việt Á thông qua Công ty Cổ phần thiết bị y tế và dược phẩm Thừa Thiên - Huế với số tiền hơn 30 tỷ đồng.

Thanh tra tỉnh Quảng Trị sau đó kết luận có nhiều dấu hiệu bất thường trong việc mua sắm trang thiết bị, sinh phẩm y tế, kit xét nghiệm tại một số đơn vị y tế của tỉnh.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

TPHCM: 298 quán bar, karaoke, vũ trường vi phạm PCCC bị xử phạt gần 1,7 tỷ đồng

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 298 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar vi phạm quy định về PCCC với 448 hành vi, đề xuất xử phạt với số tiền gần 1,7 tỷ đồng. Công an đã đình chỉ hoạt động với 11 cơ sở, tạm đình chỉ hoạt động 50 cơ sở và 83 cơ sở có đơn xin tạm chỉ hoạt động.

Vụ án

" />