Công an Đồng Nai vào cuộc điều tra vụ các em nhà mở Đồng Nai bỏ trốn

(SGGPO).- Tin từ tỉnh Đoàn TNCS Đồng Nai cho biết, tối 10-11, Công an TP. Biên Hòa đã chính thức vào cuộc điều tra về nguyên nhân dẫn tới vụ trốn chạy tập thể và những thương tích của 4 em nhỏ của nhà mở Đồng Nai.

Sau khi nhận được quyết định từ tỉnh Đoàn Đồng Nai, hiện bà Thị Thanh Lan – Phó Chủ nhiệm Nhà mở sẽ bị đình chỉ công tác một tháng để phục vụ điều tra về nguyên nhân dẫn tới những thương tích trên người của 4 em nhỏ.

Trong bản tường trình gửi tới các cấp lãnh đạo tỉnh, bà Lan hoàn toàn không đánh đập, hành hạ dã man các em, chỉ lâu lâu thấy các em nghịch phá thì đánh để răn đe các em. Tuy nhiên, những vết thương có trên người các em và nguyên nhân các em bỏ trốn,  bà Lan cũng không thể giải thích(?).

Thông tin từ Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM, vào cuối giờ chiều hôm qua 10-11, đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Đồng Nai đã tiếp tục có mặt tại trung tâm nêu lên mong muốn được đưa 4 cháu về lại Đồng Nai để tiếp tục nuôi dưỡng. Tuy nhiên, ông Nguyễn Trung Trực – Giám đốc Trung tâm và đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương Binh Xã hội TP.HCM vẫn tiếp tục khước từ

Hiện các em nhỏ đang dần hồi phục sức khỏe, riêng em Diệp Tuấn Khoa (6 tuổi) bị đa chấn thương nên hằng ngày, các nhân viên của Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM vẫn tiếp tục phải đưa em vào bệnh viện Nhi Đồng 1 chữa trị.

Video Trẻ bị bạo hành ở Nhà mở Đồng Nai.

Hàn Thuyên

>> Đình chỉ công tác kẻ đã hành hạ 4 trẻ em

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: