Công an quận 1 cấp CCCD gắn chip cho người dân xuyên suốt dịp lễ 30-4 và 1-5

SGGPO
Nhằm đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD làm cơ sở để kết nối vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trong 4 ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5, các Tổ cấp CCCD của Công an quận 1 vẫn hoạt động bình thường, xuyên suốt kỳ nghỉ lễ.

Lực lượng công an làm CCCD gắn chip cho người dân trên địa bàn TPHCM. Ảnh: CHÍ THẠCH

Lực lượng công an làm CCCD gắn chip cho người dân trên địa bàn TPHCM. Ảnh: CHÍ THẠCH

Ngày 29-4, Công an quận 1, TPHCM cho biết, nhằm đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ Căn cước công dân (CCCD) làm cơ sở để kết nối vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trong 4 ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5, các Tổ cấp CCCD của đơn vị vẫn hoạt động bình thường, xuyên suốt kỳ nghỉ lễ.

Theo đó, thời gian là từ 6 giờ đến 23 giờ trong 4 ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5, Công an quận 1 sẽ bố trí thêm cán bộ làm việc tại các Tổ cấp CCCD để phục vụ nhu cầu cấp đổi cho người dân trên địa bàn quận 1.

Người dân đến độ tuổi làm CCCD, những người từ các tỉnh, thành khác chuyển hộ khẩu đến quận 1 nhưng chưa đổi lại CCCD và các trường hợp chưa làm thủ tục chuyển đổi từ CMND sang thẻ CCCD thì đến 3 điểm sau đây để làm thủ tục cấp đổi và được hướng dẫn cụ thể: Chung cư 518, đường Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, quận 1; Chung cư 10A, đường Trần Nhật Duật, phường Tân Định, quận 1; Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận 1, số 82A, đường Nguyễn Thái Học, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1.

VĂN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm chiến lược phát triển quận 7

Tìm chiến lược phát triển quận 7

TPHCM đang trình xin cơ chế đặc thù cho Thành phố thì quận 7 phải đặt mình trong tâm thế đặc thù của đặc thù, để từ đó có cơ chế thu hút tài chính, nguồn lực xây dựng và phát triển quận, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi gợi mở.  

Bút Sài Gòn

Chỉ được ngửi

- Cú sốc xăng dầu tăng giá làm cho hầu hết doanh nghiệp mệt mỏi. Nhưng cái khó dài hạn hơn với doanh nghiệp là không tìm được nguồn vốn làm ăn. Một khi đã kẹt “vấn đề đầu tiên - tiền đâu” thì vướng dây chuyền đủ thứ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />