Công an TPHCM: Khám phá nhanh vụ giết người, đốt xác

Tối 20-3, Đội 6 Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC14) Công an TPHCM cho biết vừa bắt 2 đối tượng liên quan đến đường dây buôn thuốc lắc xuyên quốc gia và gây ra vụ giết người đốt xác tại Bắc Ninh, đó là Phùng Quỳnh Trang (ảnh -SN 1988) và Nguyễn Trọng Hiếu (SN 1983), là lái xe hãng taxi Trung Kiên-Hải Phòng) cùng ngụ ở Q. Lê Chân, Hải Phòng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Trang là đối tượng buôn thuốc lắc từ Trung Quốc về Việt Nam, sau đó tổ chức bán sỉ cho các đối tượng ở TP lớn như Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Huế… Trong quá trình mua bán, Trang quen biết và nhờ Vân Anh (sinh viên đại học tại Hà Nội) bán giùm 1.900 viên thuốc lắc. Nhưng sau một thời gian, Vân Anh trả lời là “đã bị Linh lừa lấy hết”. Từ đó, Trang luôn tìm kiếm nuôi hy vọng giết Vân Anh.

Ngày 27-2, Trang, Hiếu (Hiếu là bồ của Trang) cùng với 2 người bạn của Trang là Thủy và Hiệp đi xe taxi 16L-3063 của hãng taxi Trung Kiên, từ Hải Phòng lên Hà Nội.

Khi gặp Vân Anh, Trang nói phải đi đón người bạn ở sân bay Nội Bài và rủ Vân Anh đi cùng cho vui. Vừa lên xe, hai tên Thủy và Hiệp dùng dây giày của mình buộc chặt tay chân Vân Anh và dùng giẻ lau xe nhét vào miệng.

Trang tính bán Vân Anh sang Trung Quốc làm gái nhưng sau đó, chúng bàn nhau cách giết Vân Anh. Khi tới địa bàn huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, chúng trói chặt Vân Anh, tên Hiếu đã tưới xăng lên người và châm lửa đốt Vân Anh. Sau đó, cả bọn chúng bỏ trốn vào Nam.

Nhận được thông tin, Đội 6 PC14 Công an TPHCM đã rà soát các thông tin và phát hiện Trang còn cặp bồ với một người nước ngoài (là chuyên gia dầu khí ở Vũng Tàu), hai người thường gặp nhau và ở chung trong một căn hộ cao cấp thuê tại quận 1.

Sáng 19-3, các trinh sát đã mai phục tại căn nhà trên và bắt gọn Trang. Tại cơ quan điều tra, Trang đã cúi đầu thừa nhận hành vi của mình. Lúc 16 giờ ngày 20-3, Trang và Hiếu đã được di lý về Công an Bắc Ninh điều tra xử lý. Hiện Thủy và Hiệp vẫn lẩn trốn.

Qua Báo SGGP, cơ quan điều tra kêu gọi hai đối tượng trên sớm ra đầu thú tại Công an tỉnh Bắc Ninh để được hưởng lượng khoan hồng.

Đ. LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.