Công an triệu tập ban quản trị cũ chung cư Phú Hoàng Anh

Theo nguồn tin riêng của Báo SGGP, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã triệu tập các thành viên của Ban quản trị (BQT) cũ chung cư Phú Hoàng Anh đến trụ sở vào ngày 12-4, để làm việc theo đơn tố giác của Công ty cổ phần Phú Hoàng Anh.
Công an triệu tập ban quản trị cũ chung cư Phú Hoàng Anh

Như Báo SGGP đã đưa tin, Công ty cổ phần Phú Hoàng Anh (CTPHA), chủ đầu tư chung cư Phú Hoàng Anh giai đoạn 1, thuộc xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè đã nộp đơn tố giác BQT cũ lên Công an TPHCM. Các hành vi có dấu hiệu tội phạm bị tố giác, bao gồm: chiếm đoạt quỹ bảo trì 46 tỷ đồng, chiếm giữ trái phép số tiền khai thác tầng hầm của CTPHA, xâm phạm chỗ ở của công dân. 

Ngày 5-10-2018, UBND huyện Nhà Bè ra quyết định công nhận BQT mới chung cư Phú Hoàng Anh; đồng thời bãi bỏ quyết định công nhận BQT cũ trước đó. Sau khi chính thức đi vào hoạt động, BQT mới đã nhiều lần yêu cầu BQT cũ bàn giao sổ sách, hồ sơ chung cư cũng như quỹ bảo trì 46 tỷ đồng (tiền gốc và lãi), nhưng BQT cũ không hoàn trả.  

Từ khi tòa nhà được đưa vào sử dụng năm 2013 đến nay, BQT cũ đã khai thác và chiếm giữ toàn bộ số tiền thu được từ việc khai thác tầng hầm của CTPHA, ước tính là 37,9 tỷ đồng.

Năm 2017, CTPHA đã chuyển nhượng 3 căn hộ cho bà Nguyễn Thị Châm - có giấy chứng nhận. Tuy nhiên, BQT cũ đã cho xịt keo vào ổ khóa, khóa cửa cầu thang bộ, lột nút bấm lên tầng 2 của thang máy. Từ đó đến nay bà Châm không thể tiếp cận, sử dụng các căn hộ của mình…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đường Cô Giang (quận Phú Nhuận, TPHCM) trước nhỏ hẹp, giờ rộng thênh thang sau khi người dân hiến đất để mở đường

Phong trào thi đua phải thiết thực, gần gũi

Yêu cầu đặt ra trong công tác thi đua - khen thưởng là không chỉ dừng lại ở các phong trào bề nổi, mà phải thấm sâu vào mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thành phố. Từ đó, đưa phong trào thi đua ngày càng thiết thực, gần gũi, cụ thể, gắn với lợi ích cá nhân và cộng đồng.

Bút Sài Gòn

Vừa mạnh vừa bền

- Một doanh nghiệp bán lẻ cỡ bự của Thái Lan mới công bố tăng tốc đầu tư tại xứ mình. Mục tiêu của họ là tăng lên 600 điểm bán. Song song với mở rộng “vùng phủ sóng” trên toàn quốc, họ sẽ tập trung cải thiện chất lượng dịch vụ. Việc kết nối sâu với người tiêu dùng nhằm thực hiện tham vọng trở thành số 1 trên thị trường bán lẻ Việt Nam.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam quận 12, TPHCM; Đảng ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam phường Trung Mỹ Tây, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: