Công an vào cuộc vụ nhiều giáo viên bị “khủng bố” đòi nợ trên mạng

SGGPO
Ngày 26-10, Liên quan đến thông tin nhiều giáo viên bỗng dưng bị “khủng bố” đòi nợ trên mạng, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao Chủ tịch UBND TP Cà Mau chỉ đạo Công an TP Cà Mau và các đơn vị trực thuộc có liên quan rà soát, xem xét xử lý nội dung thông tin, báo cáo trước ngày 31-10.

Thông tin "khủng bố" giáo viên bị đăng trên mạng

Thông tin "khủng bố" giáo viên bị đăng trên mạng

Như báo SGGP đã thông tin, những ngày gần đây nhiều cô giáo trong Trường THCS và THPT Lý Văn Lâm (TP Cà Mau) bỗng dưng bị “khủng bố” đòi nợ.

Nguyên nhân xuất phát từ việc một công ty thông báo: “Cảnh giác lừa đảo - trốn nợ” và thông tin này lan truyền trên mạng xã hội facebook, zalo... với nội dung: “Đối tượng” L.T.T.L. và 4 “đồng phạm” đang lợi dụng sự tín nhiệm thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở nhiều nơi.

Đồng thời cảnh báo mọi người cảnh giác nếu phát hiện đối tượng và thông tin liên quan báo về đường giây nóng cơ quan chức năng gần nhất.

Kèm theo thông tin trên là hình ảnh, điện thoại của 4 cô giáo đang công tác tại Trường THCS và THPT Lý Văn Lâm. Thậm chí cô L. còn bị đưa cả số chứng minh nhân dân.

Cô L. cho biết trong lúc túng quẩn và thiếu nhiều nợ, được một bạn đồng nghiệp ở trường khác, hướng dẫn cô vay tiền online. Vì vậy, cô L. đã vay online với nhiều loại hình khác nhau từ 3,5 đến 6 triệu đồng. Từ tháng 7-2019, cô L. không có khả năng đóng lãi cũng như vốn.

Sau khi thông tin lan truyền trên mạng thì nhiều cô giáo bị “khủng bố”, liên tục nhận được tin nhắn, hàng trăm cuộc gọi đến yêu cầu trả nợ. Còn số điện thoại để bàn của nhà trường phải rút dây cáp ra nhằm tránh bị “khủng bố”.

Cho rằng bị xúc phạm danh dự, bị kích động tinh thần, không thể an tâm công tác nên 4 cô giáo bị "khủng bố" đã làm đơn yêu cầu cơ quan chức năng, công an can thiệp, bảo vệ quyền lợi và hình ảnh người giáo viên.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Kiến nghị Bộ Công an điều tra thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng tại Vinashin

Ngày 23-1, thông tin từ Thanh tra Chính phủ cho biết, đơn vị vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đối với 2.200 tỷ đồng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trả nợ cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin) và số tiền 4.190 tỷ đồng Chính phủ tạm ứng cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin/SBIC) để tái cơ cấu.