Công an xác minh thông tin “chạy trường 300 triệu đồng”

SGGPO

Ngày 16-9, đại diện ngành giáo dục TP Cần Thơ cho biết, đang phối hợp với cơ quan công an xác minh, làm rõ thông tin liên quan đến biên nhận “chạy trường với giá 300 triệu đồng”.

 

Công an xác minh thông tin 'chạy trường 300 triệu đồng' ảnh 1 Trường THCS Chu Văn An mà biên nhận đề cập trong vụ "chạy trường" với giá 300 triệu đồng

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một tờ giấy biên nhận với nội dung “chạy trường” với giá 300 triệu đồng để được vào học tại Trường THCS Chu Văn An (thuộc quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Điều khiến dư luận chú ý là người đứng ra nhận tiền trong biên nhận để “chạy trường” được cho là bà T., một cán bộ thuộc Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ.

Cụ thể, biên nhận được lập vào ngày 11- 6, với nội dung bà T. đã nhận 300 triệu đồng của ông Đ.M.T. và cam kết sẽ “chạy trường xin học cho cháu” vào Trường THCS Chu Văn An.

Thông tin ban đầu, ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết: Qua xác minh không có trường hợp học sinh hay phụ huynh nào liên quan trong biên nhận về việc bà T. “chạy trường” để được vào học tại Trường THCS Chu Văn An. Đồng thời, quận đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT vào cuộc xác minh thông tin liên quan đến giấy biên nhận 300 triệu đồng trên.

Đại diện ngành giáo dục TP Cần Thơ cho biết, đã nắm rõ vụ việc, đồng thời đang phối hợp với lực lượng công an để vào cuộc xác minh, làm rõ các thông tin có liên quan đến biên nhận “chạy trường với giá 300 triệu đồng”.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: