Công bố 20 doanh nghiệp có phong trào văn hóa đọc tốt

Trong khuôn khổ Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024, ngày 22-4, tại Công trường Công xã Paris (quận 1, TPHCM) diễn ra lễ công bố 20 doanh nghiệp có văn hóa đọc tốt do Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn tổ chức.

Phát biểu khai mạc tại sự kiện, ông Trần Hoàng, Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn, Chủ tịch Hội đồng xét chọn, cho rằng, sự tham gia của các doanh nhân trong việc triển khai, thúc đẩy văn hóa đọc tại doanh nghiệp của mình đã đóng góp quan trọng trong hoạt động phát triển Ngày Sách và văn hóa đọc của TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.

Ông Trần Hoàng phát biểu khai mạc.JPG
Ông Trần Hoàng, Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn phát biểu. Ảnh: THANH TRÚC

Theo ông Hoàng, hiện nay, tại TPHCM, người dân đang làm việc trong các doanh nghiệp rất nhiều. “Nếu chúng ta thực hiện tốt văn hóa đọc tại các doanh nghiệp, tôi tin rằng điều này sẽ góp phần phát triển văn hóa đọc của toàn thành phố. Đồng thời, thông qua 20 doanh nghiệp được vinh danh, chúng ta tiếp tục lan tỏa văn hóa đọc này tới những đối tác, doanh nghiệp khác. Khi đó, văn hóa đọc sẽ được duy trì và góp phần nâng cao năng lực quản trị, làm việc của các cán bộ, công nhân viên của tại các cơ quan, tổ chức cũng như hiệu quả trong chất lượng công tác”, ông Trần Hoàng chia sẻ.

IMG_5932.JPG
Các diễn giả chia sẻ xung quanh những giải pháp để phát triển phong trào văn hóa đọc tại doanh nghiệp. Ảnh: THANH TRÚC
IMG_5921.JPG
Trao bằng khen cho các doanh nghiệp.JPG
Trao bằng chứng nhận cho 20 doanh nghiệp có phong trào văn hóa đọc tốt. Ảnh: THANH TRÚC

Tại sự kiện, 20 doanh nghiệp đã được vinh danh, như: Văn phòng Luật sư Ánh Tâm, Công ty Cổ phần Đầu tư Asia Dragon, Tập đoàn CT Group, Công ty Cổ phần Tập đoàn Green+, Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ tin học HPT…

Bên cạnh đó, chương trình cũng có phần giao lưu giữa các đại diện tổ chức, công ty về kinh nghiệm khuyến khích văn hóa đọc tại doanh nghiệp. Cụ thể, các diễn giả đã chia sẻ về quá trình triển khai, phát triển hoạt động đọc và xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại tổ chức, cơ quan của mình. Đồng thời, việc làm sao để thu hút người đọc cũng là vấn đề nhận được sự quan tâm trao đổi.

Tin cùng chuyên mục